![]() |
| Để câu view Hải đã lấy thông tin và ảnh vụ thảm sát ở Bình Phước rồi tung tin thành vụ thảm sát ở tỉnh Nam Định. Mục đích đối tượng tung tin đồn nhảm về thảm án là để kiếm tiền. Ảnh chụp lại màn hình FB mà Hải đã tung tin đồn thất thiệt. |
![]() |
| Để câu view Hải đã lấy thông tin và ảnh vụ thảm sát ở Bình Phước rồi tung tin thành vụ thảm sát ở tỉnh Nam Định. Mục đích đối tượng tung tin đồn nhảm về thảm án là để kiếm tiền. Ảnh chụp lại màn hình FB mà Hải đã tung tin đồn thất thiệt. |
![]() |
| Nuôi ong lấy mật ở huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi). |
Tại thôn Trường Biện, xã Trà Tân (Trà Bồng), một số hộ dân cũng tỏ ra lo lắng đối với các trại ong nuôi ở địa phương, khi cho rằng lúc lúa làm đòng bị ong bu lại, khiến lúa không thụ phấn, dẫn đến lép hạt, giảm năng suất. Chị Hồ Thị Công, thôn Trường Biện, xã Trà Tân cho biết: “Đến mùa lúa trổ thì ong xuất hiện rồi hút mật từ bông lúa, khiến lúa hư nhiều. Hễ thấy ong là chúng tôi đuổi không cho chúng lại những đám lúa đang làm đòng...".
Xoay quanh việc người dân phản ánh ong ở các trại nuôi hại lúa, trước đây Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) đã có văn bản khẳng định, kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học và thực tiễn đã chứng minh đàn ong không làm ảnh hưởng đến mùa màng, mà ngược lại góp phần quan trọng nâng cao tỷ lệ thụ phấn cho cây trồng.
Cục Chăn nuôi đề nghị các Sở NN&PTNT tăng cường tuyên truyền cho người dân về lợi ích của ong mật trong vai trò thụ phấn, tăng năng suất và bảo vệ môi trường sinh thái; tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ trang trại nuôi ong tiếp tục duy trì và phát triển nghề truyền thống này.
Phó Chủ tịch UBND xã Trà Tân Trần Văn Lợi, cho biết: “Tâm lý người dân rất lo lắng khi tưởng rằng ong sẽ gây hại cho lúa. Tuy nhiên, ong giúp thụ phấn và mang lại năng suất cho cây trồng. Chúng tôi cũng đã tuyên truyền và đưa ra những văn bản cụ thể của các cấp để bà con yên tâm hơn".
Hiện nay, 2 huyện Trà Bồng và Minh Long có gần 50 trại nuôi ong mật. Trước khi tổ chức nuôi, các trại này đều đăng ký với địa phương, tuy nhiên việc nuôi ong diễn ra theo kiểu “lưu động”, nên việc quản lý của các địa phương cũng gặp nhiều khó khăn.
Ông Đặng Nhật, chủ trại nuôi ong ở Trà Tân cho hay: “Đặc thù của việc nuôi ong là di chuyển nhiều nơi, nhiều địa điểm mới cho thu hoạch cao, nên chúng tôi sản xuất theo kiểu lưu động. Trước khi nuôi, chúng tôi cũng đã đăng ký với chính quyền, hộ cho thuê để được đồng ý. Thời gian thuê ngắn, nên các hồ sơ, thủ tục đăng ký cũng rất đơn giản”.
Ông Phạm Bá – Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, cho hay: “Ong không phải là đối tượng làm hại lúa. Các ngành chức năng đã khẳng định rõ điều này. Tuy nhiên, ong là vật di cư, nên người nuôi cũng phải di cư đến nhiều địa phương, khiến công tác quản lý gặp nhiều khó khăn. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường phối hợp, tuyên truyền để cho bà con hiểu hơn về việc ong không hề hại lúa, nhất là các xã vùng cao, để bà con yên tâm sản xuất”.
UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Quy chế văn hóa công sở áp dụng với toàn bộ cơ quan hành chính và cán bộ nhằm xây dựng môi trường làm việc văn minh, kỷ cương.
Lực lượng Công an đã kiểm tra và xử lý 12 thanh niên tụ tập trên cầu Kinh Dương Vương, tạm giữ 9 phương tiện.
Chỉ trong vòng 2 tháng, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản 126.482 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.
Bùi Duy Thắng là đối tượng bị Công an TP HCM truy nã hành vi trộm cắp tài sản, vừa bị Công an Phú Thọ bắt giữ.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin về nguyên nhân khiến một ngôi nhà của người dân ở xã Liên Sơn bị cháy.
Khi bị Cảnh sát ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra nồng độ cồn, nam tài xế đánh lái bỏ chạy, hất văng CSGT lên nắp capô.
Qua xác minh, em nhỏ tên H.S.P (SN 2011, thôn Cáo Phìn) đã rời khỏi địa bàn và di chuyển đến khu vực đón xe khách để đi theo nhóm người dụ dỗ.
Tại đây, cán bộ chiến sĩ đã tiếp cận, trấn an tâm lý và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo an toàn cho nạn nhân, chị H. xuống mặt đất an toàn.
Lê Trung Khoa bị truy tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Đang lưu thông trên tuyến cao tốc Cam Lộ - Vạn Ninh (Quảng Trị), xe ô tô đầu kéo bất ngờ bốc cháy dữ dội, rất may không có thiệt hại về người.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên kêu gọi bị can Đặng Thị Huệ ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng và bảo đảm quyền bào chữa.
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phát hiện một cơ sở kinh doanh hoạt động không phép và bày bán 6.500 quần áo giả nhãn hiệu.
Cần tiền chi tiêu, hai đối tượng đã bàn bạc, rủ nhau đi cướp xe máy, một trong hai đối tượng đã từng có 1 tiền án về tội “Cướp giật tài sản”.
Phát hiện tài khoản nhận được 30 triệu đồng, anh Nguyễn Quang Thuận (tỉnh Hà Tĩnh) đã đến cơ quan Công an trình báo, đồng thời nhờ tìm người trả lại.
Trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 13 người thương vong.
Ba người đàn ông đang say sưa “đập đá” tại nhà riêng, bất ngờ bị lực lượng chức năng thành phố Cần Thơ ập vào bắt quả tang.
Thường xuyên đón khách trước Bến xe miền Đông Mới trong vài giây để “né” CSGT, tài xế không ngờ bị camera ghi hình dẫn tới bị phạt nặng.
Chỉ trong vòng 2 tháng, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản 126.482 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.
Bùi Duy Thắng là đối tượng bị Công an TP HCM truy nã hành vi trộm cắp tài sản, vừa bị Công an Phú Thọ bắt giữ.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin về nguyên nhân khiến một ngôi nhà của người dân ở xã Liên Sơn bị cháy.
Công an Hà Nội đưa ra cảnh báo đối với người dân về việc đối tượng xấu nhắn tin làm quen, gạ gẫm "chat sex" nhằm cưỡng đoạt tài sản.
Hiện tại, rất ít chung cư ở Hà Nội có hạ tầng để tiếp nhận xe điện vào sạc pin trong hầm.
Nút giaoTân Vạn, hạng mục quan trọng của tuyến Vành đai 3 TP.HCM, hiện vẫn đang ngổn ngang trong khi kế hoạch thông xe kỹ thuật lại được ấn định ngày 19/12/2025.
Không khí lạnh yếu kết hợp gió Đông gây mưa lớn ở Trung Bộ, trong khi Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng, đêm và sáng sớm vẫn rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Sáng 9/12, TAND TPHCM xét xử cựu Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng 15 đồng phạm về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Lê Trung Khoa bị truy tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Sở Xây Dựng Hà Nội vừa có kế hoạch sửa chữa lớn hai đầu cầu tầng 2 cầu Thăng Long, thời gian thực hiện từ cuối năm 2025 đến năm 2026.
Theo quy định, khi hết thời hạn kháng cáo, bản án được chuyển sang giai đoạn thi hành án.
Trong lúc xây dựng, tường công trình trong căn nhà bất ngờ đổ sập, đè trúng một công nhân làm người này tử vong.
Điều khiển phương tiện không đảm bảo an toàn, đi không đúng phần đường quy định, Ngô Trọng Trí (Quảng Ngãi) đã gây tai nạn nghiêm trọng, khiến 2 người tử vong.