Xe đạp kỳ quái BMX không cần nan hoa

(Kiến Thức) - Chiếc xe đạp BMX do nhà thiết kế người Nga Nikolay Boltachev chế tạo có cấu trúc đơn giản gọn nhẹ, không có nan hoa giảm thiểu tối đa trọng lượng xe.

Ông Nikolay Boltachev, người Nga xuất thân là một nhà thiết kế đồ họa 3D đã đưa ra ý tưởng hết sức độc đáo về mẫu xe đạp không nan hoa, không xích mang tên BMX. 
Chiếc BMX không có nan hoa và xích xe. 
Dòng xe đạp mới có trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ gọn được thiết kế với phong cách hoàn toàn mới. Thân xe gồm 1 trục kim loại cố định nối 2 bánh trước và sau với nhau. Lực truyền từ bàn đạp truyền qua một bánh răng chạy trên rãnh của bánh sau. Điều này cho phép xe không cần sử dụng nan hoa và ổ trục sau mà vẫn có thể di chuyển một cách bình thường.
Xe không thiết kế phanh trên tay lái. Khi muốn dừng đỗ khẩn cấp, người lái chỉ cần dừng không đạp hoặc đạp ngược lại. Thiết kế này đang là xu hướng mới nổi trong giới trẻ và trở thành phong trào đi xe đạp không phanh. Ở Việt Nam, phong trào này mới phát triển tuy nhiên đã thu hút được số lượng lớn người tham gia và ngày càng nở rộ ra khắp các tỉnh thành.
 Xe không trang bị phanh trên tay lái ăn theo phong trào đi xe đạp không phanh.
Một điều đặc biệt của BMX là chiếc xe có thể chạy tại chỗ khi chuyển sang chế độ tập trong nhà. Bánh răng con xe chạy đều trên rãnh như các loại xe chuyên dụng trong nhà khác. Đây là mô hình lý tưởng dành cho người chăm tập luyện thể thao nhưng ngại đi ra ngoài đường. 
Hiện chiếc BMX đã bắt đầu giai đoạn chế tạo thực tế và tiếp tục khắc phục những khó khăn gặp phải. Dự kiến chiếc xe sẽ ra mắt trong thời gian không xa với giá cả phải chăng.
Hải Đăng (theo Feedbox)

Bình luận(0)