Yên Bái: Cụ bà 71 tuổi đi khám bảo hiểm phát hiện có thai?

Thông tin một cụ bà 71 tuổi ở Yên Bái đi khám bảo hiểm y tế thì tá hoả phát hiện có thai gây xôn xao dư luận, phóng viên đã có cuộc trao đổi tìm hiểu kỹ về thông tin này.
 

gày 8/5, cụ bà Ngô Th. Q. (71 tuổi, trú tại phường Nguyễn Thái Học, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái), số thẻ bảo hiểm GD4151520043xxx-151xx đến trung tâm Y tế TP. Yên Bái khám bệnh thì được chẩn đoán có thai.
Cụ thể, Bác sĩ, Trưởng khoa Trần Thị K. C. là người trực tiếp khám và kê đơn cho bà Q, đã chẩn đoán: Bệnh tăng huyết áp vô căn (nguyên phát); Tăng lipid máu hỗn hợp; Đái tháo đường tăng lên khi có thai.
Khi cầm đơn thuốc, con cái cụ Q. bàng hoàng khi trong kết luận là mẹ mình đã lớn tuổi nhưng lại được chẩn đoán có thai.
Yen Bai: Cu ba 71 tuoi di kham bao hiem phat hien co thai?
Giấy chẩn đoán cho bà Q. 
Để tìm hiểu rõ thông tin vụ việc, phóng viên Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với Trung tâm y tế TP. Yên Bái. Qua đó, một cán bộ trung tâm cho biết, đây chỉ là sự cố trong quá trình bác sỹ sao chép kết quả, trong quá trình sử dụng máy tính. Tuyệt đối không có chuyện cụ bà mang thai.
“Ngay sau nhận được phản ánh, Trung tâm cũng đã cho kiểm tra lại và đưa lại kết quả, giải thích cho gia đình hiểu rõ”, vị cán bộ cho biết thêm.
Theo Đặng Thủy/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)