Xúc động hình ảnh nữ nhân viên y tế ngất xỉu do làm việc quá sức

Hình ảnh một nữ nhân viên y tế ngất xỉu tại nơi làm việc sau nhiều ngày tham gia lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hàng trăm người ở Hải Dương khiến nhiều người xúc động.

Tối ngày 2/2, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một nữ nhân viên y tế tại phường Phạm Thái (thị xã Kinh Môn, Hải Dương) ngất xỉu khi làm nhiệm vụ phòng chống COVID-19. Thông tin chia sẻ cho biết, do làm việc liên tục trong thời gian dài khiến nữ nhân viên y tế quá tải, đuối sức và ngất xỉu. Hình ảnh cho thấy, nữ y tế đã được các chiến sĩ công an đưa vào trạm y tế khi xảy ra sự việc.
Xuc dong hinh anh nu nhan  vien y te ngat xiu do lam viec qua suc
 Nữ nhân viên y tế ngất xỉu ngay tại nơi làm việc.
Ngay sau đó, thông tin, hình ảnh về nữ nhân viên y tế này được chia sẻ rất nhanh chóng, được nhiều người quan tâm, động viên, lời chúc sức khỏi đến chị cùng toàn thể các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.
Trao đổi với PV, Chủ tịch UBND phường Phạm Thái (Thị xã Kinh Môn) Vũ Mạnh Hồng, cho biết, nữ nhân viên y tế bị ngất được chia sẻ trên mạng tên là Tống Thị Loan (SN 1985), là nhân viên y tế tại Trạm y tế phường Phạm Thái.
Theo ông Hồng, chiều 2/2, tổ công tác liên ngành y tế, công an làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm F1, F2 và người dân liên quan ca mắc COVID-19 trên địa bàn.
“Do công việc quá tải nhiều ngày qua, chị Loan có biểu hiện đuối sức, mệt mỏi rồi ngất xỉu tại điểm lấy mẫu xét nghiệm. Ngay sau đó, cán bộ công an đã đưa chị Loan vào trạm y tế nghỉ ngơi, chăm sóc và đã hồi tỉnh sau đó. Sáng 3/2, sức khỏe chị Loan đã ổn định, chị Loan đã tiếp tục công tác lấy mẫu xét nghiệm và phòng chống dịch của địa phương” – ông Hồng cho hay.
Xuc dong hinh anh nu nhan  vien y te ngat xiu do lam viec qua suc-Hinh-2
 Hai chiến sĩ công an lập tức đưa nữ y tế đi điều trị.
Chủ tịch UBND phường Phạm Thái thông tin thêm, từ ngày 29/1 đến nay tại phường phát hiện 5 ca dương tính virus SARS-CoV-2, 38 trường hợp F1 và hơn 700 trường hợp F2 và liên quan. Địa phương đã lập 4 điểm phong tỏa, cách ly tại 3 khu dân cư: Dưỡng Nham (2 điểm), Lĩnh Đông và Quảng Trì (1 điểm).
Đến sáng 3/2, toàn bộ F1, F2 trên địa bàn phường Phạm Thái đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm và đang chờ kết quả. Lực lượng chức năng đang tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại địa phương.
>>> Mời độc giả xem thêm video Trắng đêm duy trì chốt chặn phòng dịch COVID-19:

Nguồn: QTV


Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)