Xót xa bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ bên thùng rác

Ngày 6/9, lãnh đạo UBND xã Hải Quang (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) cho biết, UBND xã đang phát đi thông báo tìm người thân cho bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ bên thùng rác. 

Theo thôn tin từ UBND xã Hải Quang (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định), bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ bên thùng rác được người dân phát hiện vào 10h ngày 5/9. 
Thời điểm đó, người dân nghe thấy tiếng khóc phát ra từ chiếc túi ni lông màu đen bên cạnh thùng rác. Tiến lại gần thì phát hiện bên trong là một bé gái sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn.
Xot xa be gai con nguyen day ron bi bo ben thung rac
 Hình ảnh cháu bé.
Nhận được tin báo, UBND xã cử cán bộ xuống hiện trường, đưa cháu bé sơ sinh đến trạm y tế xã để cắt dây rốn. Qua thăm khám, sức khỏe cháu bình thường.
Vị này còn cho biết thêm: "Cán bộ tại trạm y tế nhận định, cháu bé mới được sinh cách thời điểm cắt dây rốn vài giờ đồng hồ. Khả năng ngay sau khi sinh cháu thì người thân đã mang cháu ra đây bỏ lại. Hiện UBND xã đang rà soát người dân trong khu vực, đồng thời phát loa thông báo để truy tìm người thân cho cháu bé".
Cũng theo vị lãnh đạo xã, bé gái sơ sinh bị bỏ rơi hiện đang được giao cho chùa Chung Phương (xã Hải Quang) tạm thời chăm sóc. 
Trong sáng (6/9) cũng đã có một số người liên hệ về nhà chùa để xin nhận nuôi cháu bé.
>>>> Xem thêm video: Phát hiện bé sơ sinh tử vong trong túi nilong vứt ngoài ruộng ở Hà Nội

Nguồn: Đài Truyền Hình Đồng Tháp.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)