Xôn xao clip CSGT sử dụng điện thoại, không thắt dây an toàn điều khiển ô tô

(Kiến Thức) - Mới đây, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một người mặc sắc phục Cảnh sát giao thông (CSGT) đeo quân hàm thiếu tá đang lái ô tô nhưng lại sử dụng điện thoại và không thắt dây an toàn.

Trong đoạn clip có độ dài khoảng 1 phút ghi lại cảnh một người mặc đồng phục CSGT nói chuyện với ai đó qua điện thoại: "Ở đội à, chú cho Điệp ra bãi giữ xe ở Thượng Thanh đèo anh ra cây 10 cái, gọi taxi khó quá. Anh giữ cái xe ô tô ở chỗ Thượng Thanh ngay ở cầu Đuống rẽ phải xuống. Anh phải báo tổ trưởng trước, sử dụng người của chú".
Sau khi người mặc sắc phục CSGT kết thúc cuộc nói chuyện điện thoại, người ngồi bên cạnh nói "Thiếu tá vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại". Người mặc sắc phục CSGT đáp: "Đang thi hành nhiệm vụ". Người ngồi cạnh thắc mắc: "Thi hành nhưng cũng không được sử dụng điện thoại".
Xon xao clip CSGT su dung dien thoai, khong that day an toan dieu khien o to
Hình ảnh được cắt từ clip. 
Theo nội dung clip, chiếc xe này đang được người mặc sắc phục CSGT lái về bãi tạm giữ phương tiện Thượng Thanh (chân Cầu Đuống, TP Hà Nội). Một cán bộ Đội CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, bãi tạm giữ phương tiện Thượng Thanh là Cục CSGT quản lý.
Sau khi được đăng tải, clip đã nhận được nhiều bình luận và lượt chia sẻ. Nhiều ý kiến cho rằng clip này được quay lại bởi người vi phạm giao thông đang bị CSGT tạm giữ ô tô và đưa về bãi. Bên cạnh đó nhiều người cho rằng, người thi hành luật pháp mà lại phạm luật là không thể chấp nhận được, cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Theo Nghị định 100/2019, lỗi không thắt dây an toàn khi điều khiển ô tô sẽ bị phạt 800.000 đồng - 1 triệu đồng. Người sử dụng ĐTDĐ khi điều khiển ô tô chạy trên đường sẽ bị phạt 1-2 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 1-3 tháng.
  >>> Mời quý độc giả xem clip: Người mặc sắc phục CSGT không thắt dây an toàn và sử dụng điện thoại khi lái xe ô tô
  
Trung Vương

>> xem thêm

Bình luận(0)