Vụ xác chết trong bể cá cảnh ở Sơn La: Lý lịch cộm cán của nghi phạm

Ông Th. tự tử bằng súng và tử vong tại nhà riêng. Đây là đối tượng nghiện ngập, mới ra tù và nằm trong “sổ đen” của công an.
 

Như Dân Việt đã đưa tin, vào khoảng 18h chiều 20.2, trên địa bàn thị trấn Hát Lót (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã xảy ra một vụ tự sát bằng súng. Người tự sát được xác định liên quan đến một vụ án giết người, khi công an tìm thấy xác chết trong bể cá của nhà người này.
Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Ngọc Thanh, Chủ tịch UBND thị trấn Hát Lót cho biết, theo thông tin ban đầu, có thể vụ án giết người xảy ra vào ngày 10.2 (tức ngày 6 Tết). Đối tượng liên quan đến vụ giết người rồi tự tử là ông Nguyễn Công Th. (60 tuổi, ở tiểu khu 3, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn). Nạn nhân chết trong bể cá của ông Th. là ông Tòng Văn Dân (sinh năm 1970, bản Cút, thuộc xã Mường Bon, huyện Mai Sơn).
Trước đó mấy ngày ông Tòng Văn Dân đi khỏi nhà không thấy về, người nhà đã trình bày với cơ quan công an và đăng tin tìm người nhà trên mạng xã hội vào ngày 18.2. Sau đó, lực lượng công an đã vào cuộc điều tra. Trước khi mất tích, ông Dân được cho là đã gặp ông Nguyễn Công Th. và xảy ra xích mích. Nhận trình báo của gia đình ông Tòng Văn Dân, trong quá trình xác minh, tìm kiếm, lực lượng công an đã gặp gỡ ông Nguyễn Công Th. để tìm hiểu. Song, ông Th. phủ nhận mình liên quan đến sự mất tích của ông Dân.
Sau đó thì xảy ra việc ông Th. tự tử bằng súng. Cùng lúc đó, thi thể ông Tòng Văn Dân cũng được tìm thấy trong bể nước ở nhà ông Th., thi thể đang trong quá trình phân hủy nặng.
Vu xac chet trong be ca canh o Son La: Ly lich com can cua nghi pham
 Không khí đau buồn bao trùm căn nhà ông Dân. Ảnh: VOV Tây Bắc

Theo thông tin trên VOV, bà Lèo Thị Còi, Tiểu khu trưởng Tiểu khu 3, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn – Sơn La cho biết, ông Th. là đối tượng nằm trong “sổ đen” của công an. Đây là đối tượng nghiện ngập, mới ra tù vì tội Buôn bán ma túy, đối tượng ít giao du và hầu như không tham gia các hoạt động do chính quyền và các đoàn thể ở địa phương tổ chức.
Trong khi đó, trao đổi với báo chí, ông Lường Văn Dương, chủ tịch UBND xã Mường Bon cho biết, hoàn cảnh của gia đình ông Dân tương đối khó khăn, hai vợ chồng ông Dân vốn chỉ làm ruộng, thi thoảng thì ông Dân mới đi làm thuê, trước đây gia đình ông Dân thuộc diện hộ nghèo của xã.
Thế nhưng vài năm trở lại đây các con ông Dân đã lớn và đều đã lập gia đình, hai vợ chồng chỉ làm ăn nuôi nhau nên đã thoát khỏi cảnh nghèo khó. Hiện gia đình ông Dân chỉ nằm trong diện những hộ cận nghèo.
Ở địa phương ông Dân là người hiền lành, chăm chỉ, chịu khó làm ăn, gia đình tuy nghèo khó nhưng rất ít khi thấy vợ chồng con cái xảy ra mâu thuẫn.
Được biết, ông Dân thường xuyên làm thuê cho gia đình ông Đ. hàng xóm nhà ông Th. Hôm đó, ông Dân có sang nhà ông Th. dọn bể cá hộ, sau đó ở lại uống rượu cùng ông Th. Ông Dân là người không biết chữ, nên cũng không sử dụng điện thoại.
Theo DV/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)