Vụ Tuấn “khỉ”: Vì sao vợ nạn nhân đòi bồi thường gần 1,1 tỉ đồng?

Chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung, vợ anh Vũ Chí Tâm, người nghi bị Tuấn “khỉ” bắn chết rạng sáng ngày 30.1 tại huyện Củ Chi, cho rằng để nuôi hai...

Chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung, vợ anh Vũ Chí Tâm, người nghi bị Tuấn “khỉ” bắn chết rạng sáng ngày 30.1 tại huyện Củ Chi, cho rằng để nuôi hai con đến đủ 18 tuổi cần có 855 triệu đồng.  

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động sáng 18.4, chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung, vợ anh Vũ Chí Tâm, người nghi bị Tuấn “khỉ” bắn chết, xác nhận tại buổi nhận tang vật do Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM trao trả sáng 17.4, chị đã nộp bản khai chi tiết yêu cầu bồi thường đến cơ quan này.

Theo chị Nhung, việc anh Tâm đột ngột mất đi là một tổn thất vô cùng lớn cho chị và các con, vì anh Tâm là lao động chính, là cột trụ về kinh tế, là chỗ dựa về tinh thần cho cả nhà.

Hàng tháng, cả nhà chị chỉ sống bằng tiền lương và thu nhập làm thêm của anh Tâm, nên khi anh bị sát hại, nguồn thu nhập bị mất, trong khi đó chị phải lo tiền ăn, học cho hai con nhỏ, một 10 tuổi đang học lớp 4 và một mới 3 tuổi.

Vu Tuan “khi”: Vi sao vo nan nhan doi boi thuong gan 1,1 ti dong?

Chị Nhung và hai con đang sống trong một ngôi nhà nhỏ chừng 10 m2 được xây dựng trên phần đất đi mượn của bà con. Ảnh Nam Dương

Vì thế, chị yêu cầu các bị can, người liên quan bồi thường chi phí nuôi hai con chị đến khi các cháu đủ 18 tuổi, mỗi tháng một cháu là 3 triệu đồng.

Cụ thể, với cháu lớn (sinh tháng 12.2010), thời gian cần nuôi dưỡng đến khi đủ 18 tuổi là 8 năm 8 tháng, bằng 104 tháng với số tiền là 312 triệu đồng. Với cháu nhỏ (sinh tháng 5.2017) thời gian cần nuôi dưỡng đến khi đủ 18 tuổi là 15 năm 1 tháng, bằng 181 tháng, với số tiền là 543 triệu đồng. Tổng số tiền nuôi hai cháu nhỏ đến đủ 18 tuổi là 855 triệu đồng.

Ngoài ra, chị Nhung cũng yêu cầu được bồi thường tiền lo mai táng và các chi phí cúng lễ theo nghi thức truyền thống cho anh Tâm bằng 79,8 triệu đồng; tiền bồi thường tổn thất về tinh thần bằng 100 tháng lương cơ sở tại thời điểm anh Tâm bị bắn chết là 149 triệu đồng.

Chị Nhung cũng yêu cầu được bồi thường tài sản bị chiếm đoạt là chiếc môtô Honda Wave Anpha trị giá 14,5 triệu đồng. Tổng cộng số tiền chị Nhung yêu cầu được bồi thường là gần 1,1 tỉ đồng.

Vu Tuan “khi”: Vi sao vo nan nhan doi boi thuong gan 1,1 ti dong?-Hinh-2

Chiếc xe máy anh Tâm đi khi bị bắn chết đã được công an trao trả cho chị Nhung nhưng bị hỏng nặng không còn dắt đi được vì bị ngâm dưới nước lâu ngày. Ảnh Nam Dương

“Hiện nay cuộc sống gia đình tôi vô cùng khó khăn, chật vật, không còn tiền chi trả những sinh hoặt tối thiểu. Vì vậy, kính mong quý cơ quan vận động các bị can, người liên quan sớm bồi thường để chúng tôi sống qua ngày và ổn định cuộc sống”, chị Nhung viết.

Như Báo Lao Động đã đưa tin, gia cảnh vợ con anh Tâm hết sức khó khăn khi bản thân chị Nhung thì chưa đi làm, còn ở nhà nuôi 2 con nhỏ. Gia đình nội, ngoại hai bên cũng rất khó khăn khi cả mẹ đẻ, mẹ vợ anh Tâm dù đã lớn tuổi nhưng vẫn phải đi phụ bán để có thu nhập đắp đổi qua ngày.

Theo Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)