Vụ tòa tuyên chia đôi vé độc đắc: "Lộc trời cho nên.."

Trước khi kiện nhau ra tòa, cả nguyên đơn và bị đơn là bạn bè thân thiết, thường hay tổ chức tiệc nhậu với nhau.

Liên quan đến vụ tranh chấp tờ vé số trúng độc đắc 2 tỷ đồng, ngày 28/1, TAND tỉnh Cà Mau đã tuyên chia đôi giá trị tờ vé số này.
Theo đó, hội đồng xét xử (HĐXX) cấp phúc thẩm đã sửa một phần bản án sơ thẩm của TAND TP Cà Mau và tuyên chia đôi giá trị tờ vé số trúng giải 2 tỷ đồng. Nguyên đơn và bị đơn mỗi người được hưởng một nửa sau khi đã trừ các khoản thuế, phí.
Cụ thể, đối với số tiền giải đặc biệt 2 tỷ đồng sau khi trừ tiền thuế, chi phí hoa hồng đổi số 220 triệu đồng, còn lại 1,78 tỷ đồng thì cho nguyên đơn là ông Lê Văn Dữ (51 tuổi, ngụ phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, làm nghề mua ve chai) và bị đơn là bà Hứa Thị Phỉ (48 tuổi, ngụ phường 7, TP.Cà Mau, công nhân thủy sản) mỗi người một nửa (890 triệu đồng).
Vu toa tuyen chia doi ve doc dac:
Nguyên đơn Lê Văn Dữ. Ảnh: Zing.vn 
Nói về việc này, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông Dữ cho biết, ông không hài lòng về bản án mà tòa phúc thẩm đã tuyên. Ông Dữ cho rằng tờ vé số vốn thuộc quyền sở hữu của ông. Ông Dữ cho biết sẽ làm đơn xin giám đốc thẩm bản án.
Trái ngược lại với ông Dữ, bà Phỉ cho rằng, đây là "lộc trời cho" nên bản thân bà ngay từ đầu không muốn chiếm trọn, mà chỉ muốn chia cùng anh em.
"Cũng vì trúng số mà tình cảm anh em chúng tôi hồi đó giờ vốn thân thiết bây giờ xích mích, mất tình nghĩa với nhau, để rồi kéo nhau ra tòa. Lúc trước, tôi có bàn với anh Dữ là thỏa thuận với nhau nhưng anh không chịu, đòi lấy hết. Không những thế, anh còn vu khống tôi cướp giật tờ vé số, rồi tố cáo đến công an", bà Phỉ cho biết thêm.
Như đã đưa tin, vào ngày 12/8/2017, ông Dữ nhậu cùng một số người bạn tại nhà bà Phỉ. Trong lúc nhậu, ông Dữ có mua của ông Phan Văn Tến (người bán vé số) 1 tờ vé số kiến thiết của tỉnh Hậu Giang (số 739607).
Đến ngày 13/8/2017, ông Dữ tiếp tục nhậu ở nhà bà Phỉ. Tại đây, ông Tến dò giúp tờ vé số 739607 thì trúng giải đặc biệt 2 tỷ đồng.
Phát hiện tờ vé số trúng giải đặc biệt, ông Dữ hô lên nhưng do quá say nên ông đã ngủ tiếp. Khi ông Dữ ngủ thì bà Phỉ cùng chồng và ông Tến đi lãnh thưởng. Lãnh về, bà Phỉ cho ông Dữ 20 triệu đồng, những người khác có mặt tại cuộc nhậu bà Phỉ cũng cho tiền. Số còn lại một phần bà chi tiêu cá nhân và gửi ngân hàng 1,5 tỷ đồng.
Tại phiên tòa phúc thẩm vào hôm 24/1 vừa qua, đại diện Viện KSND tỉnh Cà Mau cho rằng, do lời khai của các đương sự không thống nhất nhau, có nhiều mâu thuẫn. Do đó, Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX chia đôi số tiền trúng thưởng tờ vé số.
HĐXX nhận định, tờ vé số ông Lê Văn Dữ mua ngày 12/8/2017 là có thực tế và được các đương sự thừa nhận nên được xem xét là có chứng cứ; còn việc ông Dữ có cho chồng bà Phỉ tờ vé số hay không thì các bên trình bày không đồng nhất với nhau.
HĐXX xét thấy cần sửa án sơ thẩm, phân chia số tiền trúng số của các đương sự tranh chấp là phù hợp.
Theo Thùy Dung /Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)