Vụ “giam lỏng” 13 nữ nhân viên trong quán Karaoke: Hàng xóm nói gì?

(Kiến Thức) - Theo người dân, Hà mới xây quán được hơn 1 năm, những cô gái làm nhân viên ở quán hát đều là người địa phương khác, thi thoảng họ còn thấy những cô gái trẻ này ra đường xúc phân trâu, phân bò nhưng không rõ để làm gì.

Để có nữ nhân viên phục vụ quán Karaoke của mình ở xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, Nguyễn Thế Hà (SN 1987, trú xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch) đã thuê Đỗ Mạnh Thắng (SN 1989, trú cùng địa phương) và Hoàng Nhật Kế (SN 1998, trú xã Chi Thiết, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) nhốt và dùng vũ lực để ép 13 nữ nhân viên phải phục vụ khách.
Bà H., một người dân địa phương cho biết: "Từ xưa đến nay Hà làm ruộng, khu đất xây quán hiện giờ hơn một năm trước Hà cho người ta thuê để làm nơi để phế liệu. Sau đó Hà lấy lại xây quán hát và hoạt động chưa được một năm nay. Quán của Hà cách khu dân cư gần 1 km nên không ảnh hưởng gì đến người dân chúng tôi. Những cô gái làm nhân viên tại đây cũng đều là người địa phương khác, tôi thấy họ rất trẻ. Thỉnh thoảng tôi lại thấy họ ra đường xúc phân trâu, phân bò nhưng không rõ để làm gì.
Vu “giam long” 13 nu nhan vien trong quan Karaoke: Hang xom noi gi?
 Người dân nói về vụ việc.
“Tội tận mắt 2 lần trông thấy Kế dẫn mấy cô gái ra đường xúc phân trâu, tôi nghĩ là mấy cô này phạm lỗi nên mới bị bắt làm như vậy. Thắng và Hà là người địa phương nên chúng tôi biết rõ về họ. Từ xưa đến nay 2 người này rất hiền lành, nhà cũng chỉ làm ruộng. Không ngờ họ lại gây ra tội bắt người như vậy. Kế là người ở đâu chúng tôi không rõ, nhưng từ khi tới đây cậu ta cũng không tỏ ra thái độ hay hống hách gì", bà H. nói.
Ông Đào Đình Quân, Phó trưởng Công an xã Đồng Ích cho biết: “Trước khi bị tạm giữ liên quan đến hoạt động tại quán Karaoke, Hà và Thắng vốn là người hiền lành và chưa từng có điều tiếng gì tại địa phương. Riêng Thắng mới ra tù vào tháng 11/2018, nhưng là do lỗi gây tai nạn giao thông. Về cơ bản cả 2 người này đều có nhân thân tốt. Gia đình của 2 đối tượng cũng đều chấp hành đầy đủ nội quy, quy định pháp luật".
Ông Quân chia sẻ: “Trước đây, cả Thắng và Hà chỉ sống bằng nghề nông, bản tính vốn hiền lành nên sự việc trên cũng khiến người dân rất bất ngờ và bàn tán mấy ngày gần đây. Do vị trí quán đặt xa khu dân cư nên người dân khu vực không bị ảnh hưởng, từ khi mở quán karaoke gần 1 năm, Công an xã không nhận được bất kỳ phản ánh tiêu cực nào từ người dân. Khi mở quán cũng như thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra ngày 1/10, quán này đủ giấy tờ và điều kiện kinh doanh”.
Vu “giam long” 13 nu nhan vien trong quan Karaoke: Hang xom noi gi?-Hinh-2
 Quán Karaoke Victory.
Ông Quân cho biết thêm: "Trong quá trình quán hoạt động công an xã cũng đã vài lần kiểm tra. Có lần chúng tôi hỏi thì những nhân viên ở đây nói họ chỉ vào phòng hát. Ngoài ra, họ chưa từng tố cáo bất kỳ điều gì nên công an xã không nắm được và không có căn cứ gì để xử lý. Những nhân viên đều là người các tỉnh lân cận tới làm và liên tục thay đổi".
Trước đó, trưa ngày 1/10, Công an tỉnh Vĩnh Phúc bất ngờ kiểm tra hành chính quán Karaoke Victory (thôn Đại Lữ, xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch) do Nguyễn Thế Hà làm chủ.
Tại đây, phát hiện có 16 người gồm 13 nữ (có độ tuổi từ 17 đến 30 tuổi) và 3 nam thanh niên, qua kiểm tra chỉ có 1 người xuất trình được chứng minh nhân dân.
Nguyễn Thế Hà khai nhận tại cơ quan Công an, số nữ trên đều là nhân viên quán hát. Hà thuê 2 nam thanh niên là Đỗ Mạnh Thắng với giá 6 triệu đồng/tháng, Hoàng Nhật Kế 4 triệu đồng/tháng để quản lý và trông coi các nữ nhân viên trên trong 1 phòng ngủ của quán, không để cho các nữ nhân viên trốn.
Đối với các nhân viên quán hát Hà trả công 100.000đ/1 giờ hát/1 nhân viên, việc thanh toán tiền sau 7 đến 10 ngày. Hai đối tượng Thắng và Kế khai nhận, hằng ngày Thắng có nhiệm vụ mở khóa cửa cho các nhân viên ra tiếp khách tại quán, đến khi hết khách Thắng nhốt các nhân viên vào một phòng của quán và khóa cửa lại. Nếu Thắng không có mặt tại quán thì Kế sẽ là người thay thế nhiệm vụ của Thắng.
Khi các nhân viên muốn đi ra ngoài phải được sự đồng ý và cho phép của Thắng. Kế sẽ là người trực tiếp chở các nhân viên ra ngoài và đưa về. Nếu các nữ nhân viên có ý định bỏ trốn hoặc không thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của Hà thì sẽ bị Thắng và Kế bắt, nhốt vào một phòng riêng của quán, sau đó dùng gậy nhựa đánh và dùng khóa số 8 còng tay vào giường.
Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ 13 nữ nhân viên quán Karaoke bị ép tiếp khách.
>>>.Xem thêm video: Quán karaoke: Nhìn đâu cũng thấy nguy hiểm

Nguồn: VTC 14.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)