Karaoke Lavender 19 Vũ Phạm Hàm Hà Nội: Tái diễn vi phạm

(Kiến Thức) - Nhà chức trách Hà Nội phát hiện Karaoke Lavender 19 Vũ Phạm Hàm (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) tiếp tục hoạt động không có giấy phép nên tiếp tục xử phạt. Đây là lần thứ 2 cơ sở này bị phạt vì hành vi này.

Cách đây chưa lâu, cơ quan chức năng đã kiểm tra hoạt động của quán Karaoke Lavender 19 Vũ Phạm Hàm (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) phát hiện cơ sở này hoạt động kinh doanh không có giấy phép và an ninh trật tự.
Với 02 hành vi trên, UBND quận Cầu Giấy đã ra Quyết định xử phạt hành chính tới tổng số tiền phạt là 50 triệu đồng đối với bà Đinh Thị Loan – chủ cơ sở kinh doanh.
Đáng chú ý, tình trạng vi phạm của quán Karaoke Lavender 19 Vũ Phạm Hàm diễn ra ngang nhiên, kéo dài. Trước đó, ngày 27/10/2018, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 cũng xác định, cơ sở 19 Vũ Phạm Hàm không đủ điều kiện về PCCC nên đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động (Văn bản số 130/QĐTĐC-PCCCS3 (Đ2) ngày 27/10/2017 ).
Karaoke Lavender 19 Vu Pham Ham Ha Noi: Tai dien vi pham
 
Mới đây, ngày 26/02 đoàn kiểm tra liên ngành UBND phường Yên Hòa đã tiến hành kiểm tra đột xuất quán karaoke Lavender và lập biên bản hành chính số 11/BB-VPHC về hành vi “hoạt động kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh trật tự nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự”.
Do hành vi vi phạm này vượt quá thẩm quyền, UBND phường Yên Hòa có gửi công văn số 61/UBND-VHXH lên UBND quận Cầu Giấy đề nghị quận xử lý vi phạm trên. Ngày 25/03 UBND quận Cầu Giấy ra quyết định xử phạt số 76/QĐ-XPVPHC đối với bà Đinh Thị Loan - chủ quán karaoke Lavender về hành vi trên và có tình tiết tăng nặng là tái phạm, tổng mức phạt tiền cho 02 hành vi này là 55 triệu đồng.
Karaoke Lavender 19 Vu Pham Ham Ha Noi: Tai dien vi pham-Hinh-2
 
Tuy nhiên, sau lần phạt đầu tiên, thay vì dừng hoạt động để thực hiện các hồ sơ thủ tục cấp phép, cơ sở trên vẫn bất chấp quy định, tiếp tục hoạt động không phép như một hành động thách thức pháp luật, thách thức sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng quận Cầu Giấy?
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)