Vụ cán bộ Cục QLTT ăn tiền của dân: Lãnh đạo Cục nói gì?

Ông Thắng thừa nhận, sự việc cán bộ quản lý thị trường (QLTT) bị tố ăn chặn tiền là một trong những bài học vừa làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng QLTT của tỉnh Nghệ An.

Liên quan đến vụ việc dân tố cáo cán bộ quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An ăn chặn tiền của thầy lang khu tái định cư huyện Thanh Chương, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường Nghệ An chính thức thông tin 4 cán bộ có dấu hiệu sai phạm thì Cơ quan điều tra mới khởi tố vụ án.
Vu can bo Cuc QLTT an tien cua dan: Lanh dao Cuc noi gi?
 Trích xuất Camera cho thấy cán bộ QLTT đến nhà ông Hùng.

Ông Nguyễn Văn Thắng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin qua báo chí, lãnh đạo Cục đã cử đoàn công tác do Phó Cục trưởng cùng thanh tra nhân dân đến làm việc. Lúc đầu, các cán bộ này không thừa nhận lỗi của mình và khẳng định không vi phạm, nhưng khi lãnh đạo Cục và báo chí đưa ra các chứng cứ, hình ảnh thì 4 người gồm: Ông Nguyễn Văn Quang, lãnh đạo Đội Quản lý Thị trường số 8, ông Trương Văn Cường và ông Võ Thành Vinh, Kiểm soát viên và Nguyễn Thanh Thủy, nhân viên lái xe mới thừa nhận vi phạm. Do đó lãnh đạo Cục đã ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với 4 cán bộ và yêu cầu họ về cơ quan Cục để làm việc liên quan.
Đến nay, Cục Quản lý Thị trường Nghệ An đã nhận được thông báo của cơ quan điều tra về khởi tố hình sự đối với 2 ông Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh.
Ông Nguyễn Văn Thắng cũng khẳng định, với tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công Thương và Tổng Cục QLTT, chắc chắn Cục sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, vừa răn đe đối với tổ chức và cá nhân đồng thời cũng là bài học cho những cán bộ khác trong qua trình thực thi công vụ.
"Chúng tôi cũng tin chắc rằng, thời gian tới, qua sự việc của Đội số 8 anh em cũng thừa nhận đây là một trong những bài học vừa làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng QLTT của Nghệ An nhưng đồng thời cũng ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng QLTT cả nước"- ông Nguyễn Văn Thắng nói.
Trước đó, 4 cán bộ nói trên, thuộc Đội quản lý Thị trường số 8, đi xe biển xanh 37A – 033.43, đến nhà ông Vi Văn Hùng, trú bản Noong (Khu tái định cư Thủy điện Bản Vẽ), xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An; lấy lý do ông này hành nghề bốc thuốc gia truyền không có giấy phép kinh doanh nên yêu cầu nộp phạt từ 60 đến 70 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó nhóm người này lấy 6 triệu đồng rồi bỏ đi.../.
Theo Quốc Khánh/VOV1

>> xem thêm

Bình luận(0)