Video: Liên tục đánh người khi thỏa thuận bồi thường dự án điện gió

Các đối tượng đi cùng người của công ty điện gió liên tiếp đánh người dân khi không thỏa thuận được việc bồi thường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự ở địa phương.

>>>Mời quý vị xem video vụ việc:  Nhân viên Nhà máy điện gió Đắk N’Drung vây đánh anh Trần Văn Tèo 
 Nguồn: Cao Nguyên/NLĐ 
Tối 20/9, ông Lê Trọng Yên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết đã nắm thông tin vụ xung đột giữa người dân và một công ty điện gió. "Vụ việc ảnh hưởng đến an ninh, trật tự của địa phương. Tôi đã chỉ đạo Công an huyện Đắk Song làm rõ vụ việc. Ai sai đều phải xử lý theo quy định" - ông Yên khẳng định.
Video: Lien tuc danh nguoi khi thoa thuan boi thuong du an dien gio
Nhóm đối tượng vây đánh anh Trần Văn Tèo.
Trước đó, ngày 19/9, nhân viên Nhà máy điện gió Đắk N’Drung đã tới nhiều hộ gia đình thỏa thuận việc bồi thường để giải phóng mặt bằng xây dựng đường dây truyền tải điện. Điều đáng nói, ngoài người đi thỏa thuận còn có nhóm đông đi theo, ngang nhiên đánh người dân giữa ban ngày khi không chấp nhận giá bồi thường.
Ông Trương Văn Túy (SN 1967; ngụ xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song) cho biết vào tháng 4/2021, đơn vị thi công trụ điện gió làm nứt nhà. Sau khi chính quyền vào cuộc, 2 bên thống nhất bồi thường 150 triệu đồng nhưng đến nay vẫn chưa thấy bồi thường.
Mới đây, nhà máy điện gió tiếp tục thông báo đường dây điện đi qua đất nhà ông Túy trên diện tích 3.300 m2 với 4 trụ và đường dây. Do trên diện tích này đang trồng sầu riêng, mắc ca và bơ có giá trị kinh tế cao nên gia đình ông Túy yêu cầu bồi thường 1 tỉ đồng.
Chiều 19/9, nhóm người của công ty điện đi cùng hàng chục người khác trên 3 ôtô 7 chỗ tới nhà ông Túy thỏa thuận.
Tại đây, bên công ty điện gió nói chỉ bồi thường 800 triệu đồng nên ông Túy không đồng ý và nói để thứ 2 ra nhờ UBND xã đứng ra tổ chức thỏa thuận. Khi ông Túy đứng dậy thì bị 1 người đấm vào mặt khiến ông bật ngửa ra sau, té xuống đất.
Theo Cao Nguyên/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)