UBND tỉnh Đắk Lắk nói gì vụ giáo viên quỳ gối gửi đơn trước trụ sở?

(Kiến Thức) - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, có việc nữ giáo viên quỳ gối trong trước trụ sở UBND tỉnh. Hiện, tỉnh đang chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết đơn đăng ký tiếp công dân của nữ giáo viên.

Liên quan vụ việc một giáo viên quỳ gối trước trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk để gửi Đơn đăng ký tiếp công dân, ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn phòng - Người phát ngôn của UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, việc bà Nguyễn Thị Hoa Anh (được xác định là người phụ nữ trong video clip) có hành vi quỳ gối trong khuôn viên trước trụ sở UBND tỉnh là có thật.
Thông tin từ Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, sáng ngày 6/8/2019 có 2 công dân là bà Nguyễn Thị Hoa Anh - Giáo viên trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, thành phố Buôn Ma Thuột và bà Nguyễn Thị Tân - Giáo viên trường Tiểu học Lý Tự Trọng, thành phố Buôn Ma Thuột đến Trụ sở Tiếp công dân của tỉnh tại địa chỉ số 32 Lê Thị Hồng Gấm, TP.Buôn Ma Thuột, để gửi Đơn đăng ký tiếp công dân tại buổi tiếp công dân của UBND tỉnh định kỳ tháng 8/2019.
UBND tinh Dak Lak noi gi vu giao vien quy goi gui don truoc tru so?
 Hình ảnh nữ giáo viên quỳ gối trong trước trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk.
Qua xem xét nội dung đơn và sự việc liên quan, cán bộ tiếp công dân đã giải thích, hướng dẫn thực hiện theo quy định của pháp luật.
Tuy nhiên, không đồng ý với giải thích, hướng dẫn của cán bộ tiếp dân, bà Nguyễn Thị Hoa Anh cùng bà Nguyễn Thị Tân đã đến thẳng trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk để nộp đơn và đề nghị gặp lãnh đạo UBND tỉnh.
Tại đây, hai bà được cán bộ Văn phòng UBND tỉnh mời vào phòng chờ giải quyết. Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk đã cử cán bộ trực tiếp hướng dẫn, giải thích và tiếp nhận đơn.
Tuy nhiên, trong thời gian đợi cán bộ đến giải quyết thì bà Nguyễn Thị Hoa Anh đã đi ra khu vực khuôn viên trước trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk thực hiện hành vi quỳ gối còn bà Nguyễn Thị Tân đi theo cùng.
Khi có cán bộ đến giải thích và nhận đơn thì hai bà ra về. Đến trưa cùng ngày xuất hiện đoạn video clip bà Nguyễn Thị Hoa Anh quỳ gối trước trụ sở UBND tỉnh trên mạng xã hội.
Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho hay, nội dung đơn, thư khiếu nại, tố cáo của bà Nguyễn Thị Hoa Anh và bà Nguyễn Thị Tân đã được UBND thành phố Buôn Ma Thuột và cơ quan liên quan giải quyết, có văn bản trả lời.
Hiện, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết Đơn đăng ký tiếp công dân của bà Nguyễn Thị Hoa Anh (gửi sáng ngày 6/8/2019) và những nội dung khác liên quan đến sự việc theo đúng quy định của pháp luật.
Trước đó, trưa ngày 6/8/2019, trên mạng xã hội xuất hiện video clip quay lại hình ảnh kèm theo thông tin một giáo viên quỳ gối trước trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk để gửi Đơn đăng ký tiếp công dân và mong muốn gặp lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk để xử lý dứt điểm đơn thư khiếu nại của bà.
Trước đó, bà Nguyễn Thị Hoa Anh được điều động công tác từ trường Võ Thị Sáu đến trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh thuộc xã Cư Ebur (TP Buôn Ma Thuột). Không đồng ý với quyết định điều động, bà Hoa Anh nhiều lần viết đơn khiếu nại gửi chính quyền các cấp.
Trao đổi với báo chí, bà Hoa Anh cho biết, tháng 6/2017, thời điểm đang nghỉ hè, bà có kê mấy bàn học phụ đạo cho các cháu trong xóm đến học. Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra của TP Buôn Ma Thuột lập biên bản về việc vi phạm quy định dạy thêm học thêm theo thông tư số 17 của Bộ GD&ĐT.
Sau đó, khi vào năm học, bà nhận được thông báo nằm trong danh sách bị điều chuyển. Đến tháng 8/2018, nữ giáo viên đã nhận quyết định chính thức về việc bị điều chuyển công tác.
Trong quyết định điều chuyển nêu chuyển giáo viên từ trường thừa đến trường thiếu nhưng khi bà Hoa Anh làm việc, trao đổi, lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột lại nói do cô vi phạm kỷ luật về dạy thêm nên phải điều chuyển.
Khi nữ giáo viên yêu cầu lãnh đạo thành phố phải đưa ra quy định việc luân chuyển viên chức do vi phạm dạy thêm, học thêm, lãnh đạo TP không đưa ra được khiến nữ giáo viên bị tổn thương vì bị điều chuyển vì một vi phạm không có căn cứ.
Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin sự việc giáo viên quỳ gối trước trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk.
>>> Xem thêm video: Giây phút phát hiện cháu bé tử vong do bị bỏ quên trên xe buýt trường Gateway
 

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)