Từ chối uống rượu tại đám cưới, 6 thanh niên bị đâm trọng thương

(Kiến Thức) -Sang mời rượu tại đám cưới nhưng không ai uống, bực tức, đối tượng đã đi tìm dao và đâm 6 người liên tiếp khi họ vừa ra khỏi đám cưới trên…

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Xuân Thông (SN 1998, trú tại thôn Yên Trung, xã Cẩm Thịnh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) về tội “Cố ý gây thương tích”.
Thông tin ban đầu về vụ án, vào khoảng 20h ngày 18/02, đối tượng Phan Xuân Thông đến đám cưới của người cùng thôn Yên Trung. Tại đám cưới, Thông cầm chén rượu đi giao lưu với bàn của nhóm thanh niên Đào Đình Hoàng (SN 1994), Đào Đình Anh ( SN 1996), Nguyễn Tống Tiến (SN 1996), Nguyễn Tống Khánh (SN 1995), Võ Văn Diệu (SN 1994) đều trú tại thôn 1 (xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh để mời rượu. Tuy nhiên, những thanh niên có mặt tại bàn này đặt chén xuống, từ chối không uống.
 Đối tượng Thông tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Hà Tĩnh.
Cho rằng những người này có thái độ khinh thường, thiếu tôn trọng nên Thông về bàn và nuôi ý định gây thương tích cho nhóm thanh niên xã Cẩm Sơn. Thông đi xung quanh rạp cưới và tìm thấy một con dao bấm trên bờ tường rào nên đã đút con dao vào túi quần.
Khoảng 23h cùng ngày, nhóm thanh niên xã Cẩm Sơn lấy xe ra về, lập tức Thông chạy theo sau. Khi gần ra đến ngõ, Thông phát hiện nhóm thanh niên trên đang dừng xe ở ngã ba đường Quốc lộ 1A. Thông chạy đến đâm 2 nhát vào anh Đào Đình Hoàng. Sau đó, Thông tiếp tục dùng dao đâm 1 nhát vào phần đùi trái của Nguyễn Tống Tiến, 4 nhát vào phần lưng của Phạm Văn Quang (SN 1998, trú tại thôn 1, xã Cẩm Sơn), 2 nhát vào phần cẳng tay phải và sườn phải của Đào Đình Vinh (SN 1999, trú tại thôn 1, Cẩm Sơn), 2 nhát vào phần cẳng tay phải và nách phải của Lê Đình Thắng (SN 1997, trú tại thôn Tân Thuận, Cẩm Thịnh), 2 nhát vào phần ngực phải và khuỷu tay phải của anh Nguyễn Văn Chung (SN 1998, trú tại thôn 2, Cẩm Trung).
Thông chỉ dừng lại và bỏ chạy ra quốc lộ khi thấy lưỡi dao bị gãy. Tối hôm đó, Thông đến nhà người quen ngủ,
Những người bị thương đã được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Theo Kết luận giám định pháp y, tỷ lệ thương tích của Lê Đình Thắng và Nguyễn Văn Chung là 13%, Đào Đình Hoàng là 9%, Đào Đình Vinh 8%, Phạm Văn Quang 6%.
Nhận được tin báo Công an huyện Cẩm Xuyên đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, nhanh chóng điều tra làm rõ Phan Xuân Thông là hung thủ trong vụ án nói trên.
Tuy nhiên, tại Cơ quan CSĐT, Phan Xuân Thông vẫn quanh co, chối tội. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và chứng cứ xác thực, Thông buộc phải thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)