Triệu tập 2 người vì đăng tin sai sự thật trên Facebook

Cơ quan Công an xác định Trần Văn Tú và Nguyễn Sơn Nam là 2 người đăng tải thông tin "Sơn La sắp có Giám đốc Công an tỉnh mới, trẻ nhất cả nước".

Sáng 9/7, thông tin từ Công an tỉnh Sơn La, cơ quan này đã triệu tập hai thanh niên lên làm việc để làm rõ hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội Facebook.
Theo đó, ngày 3/7, Công an tỉnh Sơn La phát hiện trên Facebook xuất hiện thông tin “Sơn La sắp có Giám đốc Công an tỉnh mới, trẻ nhất cả nước”. Sau khi được đăng tải, bài viết trên được nhiều trang Facebook chia sẻ, thu hút rất nhiều người quan tâm.
Trieu tap 2 nguoi vi dang tin sai su that tren Facebook
Trần Văn Tú và Nguyễn Sơn Nam tại cơ quan Công an. 
Nhận định đây là thông tin sai sự thật, Công an tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành xác minh và làm rõ người có hành vi đăng thông tin nêu trên. Kết quả xác định những người này gồm Trần Văn Tú (26 tuổi) và Nguyễn Sơn Nam (29 tuổi, cùng trú tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La).
Làm việc với công an, hai thanh niên thừa nhận ngày 2/7, có trao đổi với nhau về việc Giám đốc Công an tỉnh Sơn La Nguyễn Ngọc Vân vừa được thăng cấp bậc hàm Thiếu tướng. Cả hai dự đoán ông Vân sẽ về Bộ Công an công tác, người thay thế ông Vân là Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Mai Hoàng.
Ngày 3/7, Trần Văn Tú sử dụng điện thoại di động cá nhân để soạn thảo nội dung bài viết "Sơn La sắp có Giám đốc Công an tỉnh trẻ nhất nước" và sử dụng tài khoản Facebook "Lò Việt Sơn" để đăng tải bài viết trên nhóm Facebook. Mục đích đăng tải vấn đề này là tin nóng sẽ thu hút nhiều người quan tâm.
Đến tối cùng ngày, Trần Văn Tú đã gỡ bỏ bài viết đăng tải trên nhóm. Hiện Công an tỉnh Sơn La đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
>>> Xem thêm video: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên cán bộ Công an tỉnh Sơn La

Nguồn: Truyền Hình Nhân Dân.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)