TPHCM: Tiếp tục rà soát các biện pháp phòng dịch Covid 19 tại BV Quốc tế City

Ngày 31/7, PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các phòng ban liên quan tiếp tục rà soát các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện Quốc tế City.

Cụ thể, lãnh đạo sở này giao bệnh viện Quốc tế City tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách nhân viên bệnh viện có tiếp xúc với người bệnh 449 và 450. Trong đó, xác định nhân viên trực tiếp F1 và danh sách nhân viên có tiếp xúc với nhân viên y tế thuộc nhóm F1 (F2), bệnh viện gửi báo cáo về Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM để được kiểm tra lại.
Đồng thời tiếp tục tạm cách ly tất cả nhân viên thuộc danh sách F1 tại tầng 5 của bệnh viện, hướng dẫn cho nhân viên F2 tự cách ly tại nhà. Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả nhân viên bệnh viện. Đặc biệt những nhân viên thuộc danh sách F1 sẽ được xét nghiệm lãi mỗi 5 ngày trong thời gian cách ly.
Thực hiện bổ sung các điều kiện cần thiết của một khu cách ly đúng quy định của Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Thành phố sau khi đoàn kiểm tra, đánh giá khu vực cách ly tạm của bệnh viện dành để cách ly tạm nhân viên trong danh sách F1 (hoàn thành trước ngày 3/8 nếu bệnh viện đề nghị cách ly nhân viên tại bệnh viện).
TPHCM: Tiep tuc ra soat cac bien phap phong dich Covid 19 tai BV Quoc te City
 
Vệ sinh khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, đặc biệt là khu vực người bệnh số 449 và 450 đã từng điều trị và đi qua. Triển khai đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch theo tiêu chí mà bộ Y tế quy định đối với bệnh viện...
Tiếp tục tạm ngưng hoạt động khám và tiếp nhận người bệnh mới vào khu điều trị nội trú của bệnh viện cho đến khi hoạt động trở lại...
Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố tổ chức đoàn kiểm tra, đánh giá khu vực cách ly nhân viên theo đề xuất của bệnh viện, hướng dẫn, khắc phục các điều kiện khu cách ly bệnh viện.
TPHCM: Tiep tuc ra soat cac bien phap phong dich Covid 19 tai BV Quoc te City-Hinh-2
 Ngành Y tế TP.HCM tăng cường phòng chống dịch Covid 19 tại quận 10, TP.HCM.
Lãnh đạo sở Y tế cũng giao phòng Nghiệp vụ, phòng Kế hoạch tài chính phối hợp đơn vị liên quan đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch, khảo sát, đánh giá tiêu chuẩn phòng áp lực âm của bệnh viện theo tiêu chí buồng cách ly áp lực âm trong cách ly người mắc bệnh lây truyền qua đường không khí mà sở Y tế quy định trước khi được phép đưa vào sử dụng.

Lành Nguyễn/Theo Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)