Tin mới nhất vụ giang hồ Loan 'cá' thu tiền bảo kê, cho vay nặng lãi

(Kiến Thức) - Công an tỉnh Đồng Nai đã ra thông báo cho những người là nạn nhân, bị hại của vợ chồng Loan “cá” liên hệ với cơ quan chức năng để phục vụ điều tra.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đang thụ lý điều tra vụ án vợ chồng Loan “cá” tức Lý Thị Loan (39 tuổi) và Nguyễn Quốc Tuấn (còn gọi là Tuấn "cá", 43 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đồng Nai) cùng đồng bọn can tội cưỡng đoạt tài sản.

Qua điều tra, Công an xác định nhóm đối tượng do vợ chồng Loan “cá” cầm đầu buộc những người buôn bán đóng tiền dưới hình thức “thu tiền rác”. Nếu các tiểu thương không đóng tiền thì bị đe dọa, chửi bới, không cho buôn bán.

Tin moi nhat vu giang ho Loan 'ca' thu tien bao ke, cho vay nang lai
Vợ chồng Loan "cá" bị bắt trước đó. 

Vì cuộc sống mưu sinh, những người buôn bán phải miễn cưỡng đóng tiền cho nhóm đối tượng này. Ngoài ra, nhóm đối tượng do Loan “cá” cầm đầu còn có biểu hiện hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, Công an tỉnh Đồng Nai thông báo là nạn nhân, bị hại của vợ chồng Loan “cá” liên hệ với Công an tỉnh (số điện thoại 0693.480.182 hoặc 0908.128.900 gặp đại úy Nguyễn Thanh Quang) để được giải quyết.  

 Như đã thông tin, băng nhóm do Loan "cá" cầm đầu chuyên thu tiền bảo kê của các hộ kinh doanh buôn bán, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê và ghi số đề tại khu vực Khu công nghiệp Thạnh Phú, thuộc huyện Vĩnh Cửu.

 Loan "cá" giao cho Nhung, Đại, Tiến hàng ngày đi thu tiền bảo kê của các tiểu thương bán hàng ở khu vực đường Đồng Khởi và tỉnh lộ 768; nhiều nhất là khu vực cổng trước và cổng sau Công ty Chang Shin Việt Nam. Giá theo ngày 50.000 đồng/tiểu thương và theo tháng là từ 1 đến 1,5 triệu đồng/tháng/tiểu thương.

 Những trường hợp không chịu đóng tiền cho băng nhóm này đều bị chúng dùng vũ lực đe dọa, hành hung, đập phá hàng hóa và không cho kinh doanh buôn bán ở khu mà chúng gọi là "khu vực thu tiền rác".

 Băng nhóm của Tuấn "cá" cầm đầu chuyên thu tiền bảo kê của nhiều tiểu thương buôn bán khu vực trước cổng Công ty Pou Chen và quanh khu vực chợ Hóa An, TP.Biên Hòa.

 Tuấn "cá" giao cho Tuấn Úc và Hùng trực tiếp thu tiền của các tiểu thương với giá từ 400 - 500 ngàn đồng mỗi tháng/1 tiểu thương. Mỗi tháng nhóm này thu về giao cho Tuấn "cá" khoảng 20 triệu đồng.

Văn Thanh

>> xem thêm

Bình luận(0)