Tìm thấy nữ sinh Hà Tĩnh mất tích 1 tháng ở Hà Nội

Sau hơn 1 tháng mất tích bí ẩn, nữ sinh ở Hà Tĩnh bất ngờ được tìm thấy tại Hà Nội khi đang đi chơi tại phố đi bộ trên đường Đinh Tiên Hoàng (phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm).

Sáng nay 3/8, Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã bàn giao cháu Trần Thị Thùy L. (SN 2004, trú thôn An Lộc, xã Thạch Châu) cho gia đình sau hơn 1 tháng nữ sinh mất tích bí ẩn.
Trước đó, ngày 9/7, Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) nhận được thông tin của anh Trần Hữu Chung (bố cháu L.) phản ánh sự việc con gái bị mất tích.
Tim thay nu sinh Ha Tinh mat tich 1 thang o Ha Noi
Cháu Trần Thị Thùy L. được tìm thấy và bàn giao cho gia đình. Ảnh: Infonet 
Theo trình báo của gia đình, chiều ngày 29/6, sau kỳ thi tốt nghiệp THCS, L. đạp xe rời khỏi gia đình và cầm theo 2 điện thoại của bố mẹ và không để lại thông báo gì.
Trước khi bỏ nhà đi L. khá buồn vì không đậu lớp 10 trường THPT Mai Thúc Loan. Sau đó, L. tới nhà một người bạn ở xã Mai Phụ cùng huyện rồi mượn xe đạp điện của người bạn này rồi tới nhà của một người bạn khác, cách đó chừng 500m rồi nghỉ lại đây 2 đêm 1 ngày.
Sau thời gian này, L. bỏ đi cùng chiếc xe mượn của bạn mà không ai biết là đi đâu. Sau khi cháu L. bỏ đi, gia đình tìm kiếm khắp nơi và đến cơ quan công an huyện Lộc Hà trình báo sự việc.
Liên quan đến việc cháu L. mất tích, ngày 19/7, bất ngờ có kẻ lạ nhắn tin vào điện thoại cho gia đình thông báo cháu L. được đưa sang Lào và Campuchia.
Sau đó, kẻ lạ mặt liên tục nhắn tin và gửi email vào điện thoại cho gia đình L. yêu cầu đưa tiền sang Campuchia để chuộc con về, gia đình đề nghị được nói chuyện với L. nhưng họ không đồng ý.
Trước thông tin có kẻ lạ nhắn tin, gia đình trình báo lên công an, mặt khác vay mượn tiền sang Campuchia nhưng không liên lạc được với người hẹn.
Sau khi xác định cháu L. không có ở Campuchia, gia đình và cơ quan công an trở về Hà Tĩnh để tiếp tục triển khai các phương án tìm kiếm. Bằng biện pháp nghiệp vụ, công an xác định nữ sinh Hà Tĩnh mất tích đang ở Hà Nội.
Đến ngày 2/8, tổ công tác phát hiện cháu L. đang đi chơi tại phố đi bộ trên đường Đinh Tiên Hoàng (phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nên lập tức đưa về Hà Tĩnh bàn giao cho gia đình.
Cháu L. cho biết, sau khi rời khỏi nhà, cháu mượn xe bạn rồi một mình lên bến xe Hà Tĩnh, gửi xe đạp điện tại bến xe rồi đi xe khách ra bến xe Nước Ngầm. Tại đây, L. nhắn tin trên facebook cho một người bạn tên N. (cùng tuổi với L., trú tại Hà Nội) ra đón, sau đó L. về nhà của N. ở.
“Cháu bỏ nhà ra đi vì buồn chán với kết quả thi tốt nghiệp chứ không bị ai ép buộc, khống chế đòi tiền chuộc, cháu nhận thấy việc mình bỏ đi là sai”, nữ sinh Hà Tĩnh mất tích nói.
Đồng thời, Công an huyện Lộc Hà khuyến cáo, hiện nay xuất hiện tình trạng các đối tượng lừa đảo thường lên mạng tìm kiếm các tin tức liên quan đến học sinh mất tích. Sau khi thu thập đủ thông tin, bọn chúng lợi dụng tâm lý mong tìm con cái của các gia đình nên nhắn tin, gọi điện lừa đảo, yêu cầu gia đình nạn nhân đưa tiền chuộc.
>>> Xem thêm video: Truy tìm bằng chứng vụ mất tích bí ẩn
 

Theo Thiên Thanh/Đời sống Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)