Thiếu úy CSGT lái xe tông chết người ở Bình Dương không cho lấy mẩu test chất kích thích

(Kiến Thức) - Viện Kiểm sát Nhân dân Bình Dương đã có báo cáo về vụ việc Thiếu úy Phan Hoài Ân, là người lái xe CSGT gây tai nạn chết người.

Ngày 14/6, VKSND tỉnh Bình Dương cho biết vừa báo cáo ban đầu về việc ông Phạm Hoài Ân (SN 1989, trú phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), công tác tại Phòng CSGT lái ô tô gây tai nạn chết người (Công an tỉnh Bình Dương).

Theo đó, khoảng 19h20 ngày 9/6, ông Ân lái ô tô tuần tra giao thông của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương mang BKS 61A-004.22 đi trên đường ĐT749B (Minh Hoà, huyện Dầu Tiếng).

Khi đến khu vực trước chợ Minh Hoà (ấp Hoà Cường, Minh Hoà, huyện Dầu Tiếng), ông Ân chạy xetrong tình trạng có biểu hiện không tỉnh táo nên không làm chủ tốc độ đã lao từ lòng đường vào sạp bán trái cây, thực phẩm bên lề đường của chị Huỳnh Thị Kim Ngân (SN 1980).

Thieu uy CSGT lai xe tong chet nguoi o Binh Duong khong cho lay mau test chat kich thich
 Thiếu úy Phan Hoài Ân lái xe CSGT gây tai nạn chết người.

Chiếc xe cuốn theo hàng rào lưới B40 rồi tiếp tục đụng vào anh Nguyễn Văn An (SN 1996, quê tỉnh Đồng Nai) đang đứng gần đó.

Ô tô đẩy anh An và tiếp tục lao về phía trước đụng sập vách tường của tiệm vàng Sang Hường làm vỡ nhiều tủ đựng vàng rồi mới dừng lại và ép anh An vào sát bức tường.

Vụ việc khiến anh An bị thương rất nặng được người dân đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi tại bệnh viện do thương tích quá nặng. Ông Ân bị thương nhẹ và kẹt cứng trong cabin.

Nhận được tin báo, VKSND, Cơ quan CSĐT, Phòng CSGT Bình Dương, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Dương nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

“Nghi ngờ ông Ân đã sử dụng chất kích thích nhưng vẫn lái xe, cơ quan điều tra, điều tra viên và kỹ thuật hình sự lấy mẩu để giám định nhưng ông Ân không hợp tác, lẩn tránh, không cho lấy mẫu giám định, không hợp tác để điều tra viên ghi lời khai ban đầu nên điều tra viên đã lập biên bản về việc thu mẫu chất kích thích không thành có sự chứng kiến của kiểm sát viên và đại diện chính quyền địa phương”, báo cáo cho biết.

Kết quả khám nghiệm tử thi xác định nạn nhân bị đa chấn thương dẫn đến t

Trong một diễn biến có liên quan, Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định đình chỉ công tác đối với Phạm Hoài Ân để để điều tra vụ tai nạn.

Viết Dũng

>> xem thêm

Bình luận(0)