Thiếu tướng Tô Ân Xô: Hiện chưa có thông tin bà Hồ Thị Kim Thoa trốn ở đâu

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều tối ngày 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ Công an cho biết, hiện nay, chưa có thông tin bà Hồ Thị Kim Thoa trốn ở đâu.

Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, ngày 9/7/2020, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can và ra quyết định ngăn chặn đối với bà Hồ Thị Kim Thoa.
Sau khi xác định bà Thoa không có ở nơi cư trú và xác định, bà này xuất cảnh, ngày 22/10/2018 qua cửa khẩu Quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất thì ngày 4/9/2020, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định truy nã toàn quốc. Bên cạnh đó, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế đã ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với bị can Hồ Thị Kim Thoa.
Tướng Xô cho biết, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đã có thư đề nghị gia đình, người thân động viên để bị can Hồ Thị Kim Thoa sớm về nước trình diện, thành khẩn khai báo về các hành vi phạm tội để hưởng chính sách khoan hồng. Tuy nhiên, bà Thoa vẫn chưa có thông tin liên hệ.
Thieu tuong To An Xo: Hien chua co thong tin ba Ho Thi Kim Thoa tron o dau
Bà Hồ Thị Kim Thoa. 
“Đến nay, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an chưa có thông tin của các cơ quan có thẩm quyền về việc bắt giữ bà Thoa ở nước ngoài” – Thiếu tướng Tô Ân Xô khẳng định và đề nghị, nếu phóng viên có các quan hệ, manh mối nào biết bà Thoa thì sớm thông tin đến cơ quan CSĐT Bộ Công an.
Cùng ngày 2/12/2020, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để xem xét, thi hành kỷ luật bà Hồ Thị Kim Thoa, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy:
Trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương giai đoạn 2010 - 2017, bà Hồ Thị Kim Thoa đã có những vi phạm, khuyết điểm liên quan đến Dự án khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh trong vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" và "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và có kết luận điều tra đề nghị truy tố.
Sau khi có quyết định nghỉ hưu, bà Hồ Thị Kim Thoa bỏ sinh hoạt Đảng và đã xuất cảnh ra nước ngoài.
Vi phạm của bà Hồ Thị Kim Thoa là rất nghiêm trọng, gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của Bộ Công Thương.
Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Hồ Thị Kim Thoa.
>>> Mời độc giả xem thêm video Truy nã đối tượng liên quan vụ vận chuyển 51kg vàng

Nguồn: THĐT1

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)