Thiếu tá bắn tiếng Anh như gió với anh tây say rượu phạm luật là ai?

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện clip về một vị CSGT Công an TP Hà Nội nói tiếng Anh như gió, trực tiếp xử lý người đàn ông người Nga đi xe máy (vi phạm nồng độ cồn) còn ngang ngược thách thức lực lượng CSGT khiến dư luận phấn khích. Vậy người CSGT đó là ai?

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 7/1, tại đoạn Cửa Nam - Điện Biên Phủ (Hà Nội) một nam thanh niên người Nga bị CSGT dừng xe yêu cầu vào chốt làm việc vì lái xe máy đánh võng và không đội mũ bảo hiểm.
Tuy nhiên, anh này không chấp hành, còn lôi đàn ra hát nghêu ngao giữa đường. Sau đó, một thiếu tá CSGT bắn xuất hiện, "bắn" tiếng Anh như gió, lịch sự thuyết phục nam thanh niên vào chốt làm việc.
Mời quý độc giả xem clip Thiếu tá bắn tiếng Anh như gió với anh tây say rượu.
 Nguồn: VTC Now.
Sau khi xuất hiện đoạn clip trên đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Nhiều người hết lời khen ngợi tài năng nói tiếng Anh cũng như cách xử lý tình huống bình tĩnh, văn minh của vị chiến sĩ CSGT này.
Được biết, vị CSGT Công an TP Hà Nội bắn tiếng anh như gió là thiếu tá Đào Việt Long, Phó phòng CSGT Công an TP Hà Nội.
Thiếu tá Đào VIệt Long từng tốt nghiệp Trường Đại học Cảnh sát, tham dự kỳ thi Olympic ngoại ngữ khối cảnh sát nhân dân và đoạt giải 2 của Bộ Công an năm 2006. Khi ra trường, anh được Học viện Cảnh sát, Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Interpol trưng dụng làm sỹ quan liên lạc trong thời gian 3 năm.
Khi còn công tác tại Đội CSGT số 6 (CAHN), thiếu tá Long cũng nhiều lần xử lý vi phạm người nước ngoài khi tham gia giao thông. 
Anh Long từng chia sẻ, thời gian anh được Học viện Cảnh sát, Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Interpol trưng dụng làm sỹ quan liên lạc (ba năm), trong thời gian này, anh đã có cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn bè đồng nghiệp cảnh sát trên thế giới. Điều này đã giúp anh trau dồi thêm về kinh nghiệm cũng như khả năng ngoại ngữ.
“Biết ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn, bởi CSGT như chúng tôi luôn phải làm nhiệm vụ ngoài đường, nhiều khi tiếp xúc với người nước ngoài. Giúp đỡ được du khách nào chúng tôi cũng đều rất vui, vì đã góp phần làm đẹp thêm hình ảnh của đất nước trong lòng bạn bè quốc tế”, Thiếu tá Long chia sẻ.
Trung Vương

>> xem thêm

Bình luận(0)