Thầy giáo bỏ việc lương cao, mở lớp tiếng Anh miễn phí

Google News

Thầy giáo Nguyễn Văn Tiệp đã xây dựng “mạng lưới tiếng Anh vì cộng đồng” với 23 lớp học tiếng Anh miễn phí.

Từ một chàng sinh viên nghèo, học kém tiếng Anh, nhưng nhờ cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ cùng với tấm lòng nhân ái hiếm ai có, thầy giáo Nguyễn Văn Tiệp đã xây dựng lên “mạng lưới tiếng Anh vì cộng đồng” với 23 lớp học tiếng Anh miễn phí mang đến cơ hội học ngoại ngữ cho hàng nghìn học viên có hoàn cảnh khó khăn đến từ các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Thầy giáo 9X được các học viên của Tiếng Anh Vì Cộng Đồng truyền tai nhau gọi với cái tên "soái ca”. “Soái ca” Tiệp (Ba Vì - Hà Tây) được sinh ra trong một gia đình làm nông nghiệp, bố làm thợ xây.
Thay giao bo viec luong cao mo lop tieng Anh mien phi
 
Khi còn học tại Học viện Tài chính, chính anh trai là người nuôi Tiệp ăn học. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, thêm tác động từ thực tế có hàng ngàn sinh viên ra trường thất nghiệp mà chỉ có giỏi tiếng Anh mới có cơ may xin được việc, “soái ca” đã bỏ dở việc học để theo đuổi ước mơ học tiếng Anh.
Tiệp chịu khó làm thêm tích cóp tiền để đi học thêm. Sau một thời gian, cảm thấy việc học thêm không có hiệu quả, Tiệp dừng hẳn việc học bên ngoài mà tự mày mò học.
Tiệp tự nhủ, anh cần phải tự tách mình ra khỏi môi trường nói tiếng Việt và thế là hàng ngày cứ 10 - 12 tiếng, Tiệp ra Bờ Hồ “bắt Tây” để có môi trường học tiếng Anh. Sau 6 tháng nỗ lực, kiên trì tự học,Tiệp đã có một kết quả xứng đáng với IELTS đạt 7.5 và TOEIC 890.
Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, nên hơn ai hết thầy Tiệp hiểu những khó khăn thiếu thốn của những học sinh, sinh viên khi không có tiền để học thêm ngoại ngữ. Vì điều này, thầy Tiệp quyết định sáng lập ra Tiếng Anh Vì Cộng Đồng, mở các lớp tiếng Anh miễn phí cho sinh viên.
Thầy Tiệp chia sẻ: “Ban đầu, mọi người nói tôi dại, đi làm tháng kiếm mấy chục triệu lại khỏi phải mệt đầu suy nghĩ thì không muốn, tự dưng ôm cả đống gánh nặng trên vai. Tôi không nghĩ thế. Tôi không nghĩ Tiếng Anh Vì Cộng Đồng là gánh nặng của tôi, tôi không nghĩ học viên là gánh nặng của tôi.
Tôi cũng đã từng trải qua không ít khó khăn: Khi mà tôi không thể tài trợ toàn bộ học phí và các khoản phí cho các em, khi mà không có tiền trả lương cho đội ngũ thầy cô trợ giảng, thuê phòng học duy trì trung tâm, tôi đã phải bán luôn con xe máy của mình, chạy vạy tiền của bạn bè để tiếp tục nuôi ước mơ: giúp cộng đồng xóa mù tiếng Anh.
Đó chỉ là khó khăn trước mắt, tôi tin rằng tôi sẽ làm được, giống như việc tôi tự khổ luyện trong 6 tháng để chinh phục IELTS 7.5 và TOEIC 890 dù trước đó tôi cũng là một gã sinh viên nghèo mù ngoại ngữ, tôi có thể làm được không lý gì các em của tôi không thể”.
Dường như nhận thấy những khó khăn mà thầy giáo mình đang gặp phải, mỗi học viên của các lớp tiếng Anh vì cộng đồng không ai bảo ai đã tự nguyện quyên góp 10 -15 nghìn đồng cho thầy Tiệp trang trải chi phí thuê giáo viên, trợ giảng, phòng học...
Mặc dù khó khăn là thế nhưng đến nay mạng lưới tiếng Anh vì cộng đồng của thầy Tiệp đã lên đến 23 lớp học mang lại cơ hội học tiếng Anh miễn phí cho hàng nghìn học viên có hoàn cảnh khó khăn từ khắp các trường đại học tại Hà Nội.
Thầy giáo 9X tâm sự: "Tôi chưa tốt nghiệp đại học vì tôi đã bỏ dở giữa chừng để theo đuổi ước mơ. Nhiều người nói tôi không bằng cấp, nhiều người nói tôi không học hành bài bản, rồi nhiều người nói tôi là kinh doanh trá hình, là thế này là thế kia, nhưng tôi không bận tâm.
Điều khiến tôi bận tâm chính là việc: tôi có thể làm được gì cho Tiếng Anh vì cộng đồng - cho học trò của tôi - đó là các em của tôi – những người muốn xóa mù tiếng Anh”.
>>> Mời quý độc giả xem video Thầy giáo bị tố dâm ô với học sinh (nguồn VTC):
Theo Người Đưa Tin

Bình luận(0)