Thí sinh thi THPT Địa lý bật khóc vì quên tài liệu ở nhà

Trong ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT năm 2019 với tổ hợp các môn Khoa học xã hội, không ít thí sinh đã đến muộn, quên tài liệu hỗ trợ.

Sáng nay 27/6, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 trên khắp cả nước bước vào ngày thi cuối cùng với tổ hợp các môn Khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân (GDCD).
Theo đó, thí sinh chỉ làm bài thi tổ hợp KHXH trong buổi sáng với 50 phút cho mỗi môn theo hình thức Trắc nghiệm khách quan.
Tại điểm trường THPT Trần Hưng Đạo (quận Hà Đông, Hà Nội), rất nhiều thí sinh thi THPT quốc gia 2019 đã đến muộn so với giờ thi và quên Atlat Địa lý.
Nhiều thí sinh quên Atlat phải mượn điện thoại của đội tình nguyện viên để gọi về nhà nhờ người thân mang đến. Sát giờ vào phòng thi, vẫn có thí sinh đứng ngoài cổng trường chờ người nhà mang giấy tờ, tài liệu đến. Có trường hợp thí sinh phát hiện quên mang Atlat Địa lý nên quay về nhà lấy nên đến điểm thi muộn.
Thí sinh Minh Yến (Mỗ Lao, Hà Đông) cho biết, vì vội đi thi nên quên mang giấy báo dự thi. Đứng ngoài cổng trường sát giờ thi, Yến bật khóc chờ người nhà mang giấy tờ đến.
Thi sinh thi THPT Dia ly bat khoc vi quen tai lieu o nha
 Thí sinh Nguyễn Minh Yến khóc vì quên Atlat.
Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh đến suýt soát giờ thi phải nhờ cán bộ tại điểm thi mang vào Alat vào phòng cho người nhà.
Trước đó, hàng loạt thí sinh cũng vướng phải những tình huống "dở khóc dở cười" trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.
Công an "hộ tống" thí sinh ngủ quên đi thi
Sáng 26/6, cảnh sát giao thông túc trực trước điểm thi THPT quốc gia 2019 tại trường THPT Lê Hồng Phong (Hà Giang) dùng xe chuyên dụng hộ tống một thí sinh ngủ quên đến điểm thi.
Thi sinh thi THPT Dia ly bat khoc vi quen tai lieu o nha-Hinh-2
 Thí sinh ngủ quên được công an chở đến trường thi.
Trước đó do không thấy nữ sinh có mặt đúng giờ, điểm phó điểm thi đã liên lạc với gia đình và giáo viên chủ nhiệm nhưng không được nên đã nhờ sự hỗ trợ của công an đến đón thí sinh cách đó 4 km.
Ngày 25/5, một trường hợp khác không được tham gia thi môn Ngữ văn cung với lý do ngủ quên.
Không khớp mã đề, thí sinh phải bị thi muộn 15 phút 
Sáng 26/6, tại điểm thi THCS Colette (quận 3, TP.HCM), thí sinh bắt đầu thời gian làm bài môn Sinh học trễ 15 phút so với lịch thi chung của cả nước.
Thi sinh thi THPT Dia ly bat khoc vi quen tai lieu o nha-Hinh-3
 Điểm thi trường THCS Colette.
Cụ thể, theo lịch thi do Bộ GD&ĐT quy định, 9h35, thí sinh cả nước sẽ làm bài thi Sinh học trong tổ hợp môn thi Khoa học Tự nhiên. Tuy nhiên, tại điểm thi THCS Colette, 9h50 mới có hiệu lệnh trống, loa thông báo thí sinh bắt đầu thời gian làm bài. Đến 10h40, thí sinh điểm thi này mới kết thúc thời gian làm bài môn Sinh học.
Chụp ảnh đề gửi qua facebook nhờ bạn làm hộ
Ngày 26/6, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết, trong buổi thi đầu tiên ở môn Ngữ văn, tại điểm thi THPT Thanh Sơn, thí sinh tự do Trần Đình Xuân, SBD 15008797, đã vi phạm quy chế vì mang điện thoại vào phòng thi.
Trần Đình Xuân (sinh năm 1998) đã gửi đề thi Ngữ văn cho Đinh Công Lâm (sinh năm 1997) qua Facebook để nhờ làm hộ. Lâm tiếp tục gửi hình ảnh của đề thi cho người tên Trang, là sinh viên ĐH Sư phạm 2 ở Vĩnh Phúc.
Mời quý vị xem thêm video: 1 thí sinh ở Nghệ An vi phạm quy chế thi

Nguồn VTC

Sau khi giải xong câu 2 và câu 3 của phần đọc hiểu môn Ngữ văn, Trang gửi cho Lâm để truyền vào phòng thi nhưng lúc này đã hết giờ làm bài.
Ngay sau khi phát hiện trường hợp vi phạm trên, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh đã quyết định đình chỉ thi đối với thí sinh và hai cán bộ coi thi để giao cho công an huyện Thanh Sơn điều tra làm rõ.
Giám thị phát đề "dính"
Ngày 26/6, Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong buổi thi môn Toán tại phòng thi số 252, Điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu có xảy ra việc việc cán bộ coi thi phát dính đề thi môn Toán.
Thi sinh thi THPT Dia ly bat khoc vi quen tai lieu o nha-Hinh-4
 Thông cáo về sự cố phát đề dính.
Khi đó, hai giám thị trong khi phát đề đã bất cẩn phát dính đề thi. Sau đó, khi phát hiện phát chưa đúng, hai cán bộ coi thi đã chủ động khắc phục.
Thời điểm phát lại đề cho thí sinh trước khi thời gian chính thức tính giờ làm bài của thí sinh. Lãnh đạo Điểm thi và Cán bộ Thanh tra đã trực tiếp xuống phòng thi nắm bắt tình hình và động viên các em làm bài thi.
Ngọc Thiện

>> xem thêm

Bình luận(0)