Hơn 300 hộ dân xã Pa Vệ Sủ Lai Châu bị cô lập vì mưa lũ

Hơn 300 hộ dân với trên 1.500 nhân khẩu, thuộc 8 bản của xã Pa Vệ Sủ (huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) bị cô lập do trận lũ xảy ra đêm 23, rạng sáng ngày 24/6 vừa qua. Cán bộ các lực lượng đã nỗ lực chuyển gạo và các nhu yếu phẩm khác bằng dây ròng rọc vào cho người dân vùng lũ.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Tống Văn Thi – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mường Tè - cho biết: Trận lũ xảy ra rạng sáng 24/6 đã gây thiệt hại nặng về người và tài sản trên địa bàn huyện. Lũ quét đã làm đứt cầu Pá Hạ, khiến 8 bản: Pá Hạ, Khoang Thèn, Theo Thèn, Dèn Thàng, Sín Chải A, Sín Chải B, Sín Chải C, Thò Ma (đều thuộc xã Pa Vệ Sủ), với tổng số hơn 300 hộ, trên 1.500 nhân khẩu bị cô lập.
Hon 300 ho dan xa Pa Ve Su Lai Chau bi co lap vi mua lu
 Mưa lũ làm 4 người chết và mất tích ở Lai Châu.
“Ngay sau khi xảy ra lũ quét, huyện Mường Tè đã huy động các lực lượng: Dân quân, bộ đội, cán bộ các ban, ngành, đoàn thể khẩn trương tiến hành công tác tìm kiếm người mất tích, khắc phục hậu quả mưa lũ. Việc vận chuyển lương thực vào cứu trợ cho người dân các bản bị cô lập gặp nhiều khó khăn. Cán bộ các lực lượng đã nỗ lực chuyển gạo và các nhu yếu phẩm khác bằng dây ròng rọc vào cho người dân vùng lũ, trong đó ưu tiên cho 3 hộ dân bị cuốn trôi nhà cửa” – ông Thi thông tin.
Hon 300 ho dan xa Pa Ve Su Lai Chau bi co lap vi mua lu-Hinh-2
 Cây cầu Pá Hạ (xã Pa Vệ Sủ) bị lũ làm đứt gần một nửa, khiến 8 bản bị cô lập.

Theo PV Tây Bắc/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)