“Thầy pháp” giải vong... đòi quan hệ: Chân tướng các thầy siêu lừa

Thời gian gần đây, nhiều đối tượng đã lợi dung yếu tố tâm linh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thậm chí còn quan hệ tình dục với những nạn nhân nhẹ dạ cả tin.

"Thầy pháp" lừa quan hệ tình dục để giải vong
Mới đây, CQĐT công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã khởi tố đối tượng Nguyễn Mạnh Quân (SN 1987, trú tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ), để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
“Thay phap” giai vong... doi quan he: Chan tuong cac thay sieu lua
 Nguyễn Mạnh Quân tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CACC)
Kết quả điều tra cho thấy, đầu tháng 4/2020, thông qua một hội nhóm xem tử vi trên Facebook, Quân quen chị N. (trú tại Hà Nội).
Khi thấy chị N. đăng tải thông tin thường xuyên bị thay đổi sắc mặt theo giờ, tính khí thất thường, tâm lý bất ổn khi vào nhóm nhờ các "thầy" xem giúp nên Quân nảy sinh ý định lừa đảo.
Để thực hiện hành vi của mình, Quân giới thiệu với chị N. mình là "thầy pháp", có năng lực dùng các câu thần chú để hóa giải, có thể xem tử vi, tướng số.
Quân "phán" chị N. có tiền duyên kiếp trước có hồn của người chết đi theo làm ảnh hưởng đến cuộc sống nên phải mua vàng mã, xôi thịt để làm lễ.
Ngày 6/4, chị N. chuyển cho Quân 2 triệu đồng để nhờ làm lễ. Sau đó, Quân bảo lại với chị N. làm lễ chưa thành công nên Quân yêu cầu chị N. tiếp tục chuyển tiền nhiều lần cho mình với tổng số gần 70 triệu đồng.
Chưa dừng lại, Quân còn nảy sinh ý đồ bệnh hoạn khi phán chị N. phải cho quan hệ tình dục, nếu không sau này lấy ai hay quan hệ tình cảm với ai thì sẽ chết yểu. Tin lời "thầy pháp", chị N. đã cho Quân quan hệ tình dục để trừ tà ma.
Ngày 7/5, Quân tiếp tục yêu cầu đưa 15 triệu đồng và quan hệ tình dục để làm lễ. Chị N. đã trình báo sự việc đến công an, Quân bị bắt khi đang nhận tiền.
“Cậu đồng” 9X ở Thái Bình lừa đảo hàng tỷ đồng
Ngày 7/4, thông tin từ công an huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Như Hải (SN 1997, trú tại thôn Cổ Xá, xã Phong Châu, huyện Đông Hưng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
“Thay phap” giai vong... doi quan he: Chan tuong cac thay sieu lua-Hinh-2
Nguyễn Như Hải tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Phapluatplus)
Theo đó, công an huyện Đông Hưng đã nhận được đơn tố cáo của chị T.T.T.H. (SN 1976, trú tại thị trấn Đông Hưng, huyện Đông Hưng) về việc bị Hải lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lên đến hàng ty đồng nên đã vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ.
Theo cơ quan công an, Hải khai nhận bản thân là "thầy bói", quá trình hành nghề Hải có quen biết với chị H. sau vài lần chị H. tìm đến xem bói.
Sau khi đã trở nên thân thiết, lợi dụng lòng tin của chị H., Hải đã viện lý do làm việc tâm linh đang đầu tư xây dựng chùa rất cần tiền nên vay chị H.
Do tin lời của Hải xây dựng chùa là thật, trong khoảng năm 2018-2019 chị H. đã đưa tiền cho Hải nhiều lần. Đến khi biết mình bị Hải lừa chị H. mới làm đơn tố cáo.
Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Hải đã chiếm đoạt của chị H. với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng.
Đóng giả nhà sư lừa cúng giải hạn 118 triệu đồng
Ngày 6/6/2019, công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết công an huyện Nam Đông đang tạm giữ Nguyễn Hữu Tính (33 tuổi, trú tại thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
“Thay phap” giai vong... doi quan he: Chan tuong cac thay sieu lua-Hinh-3
 
Theo đó, ngày 17/4, Tính mặc bộ áo nâu sòng, đeo chuỗi hạt, đội mũ len đóng giả nhà sư khất thực đến nhà bà Nguyễn Thị T. ở xã Hương Hòa, huyện Nam Đông bán hương và bùa bình an.
Tại đây, Tính biết được bà T. vừa vay tiền để mua xe tải cho con trai nên đã nảy sinh ý định lừa đảo. Để thực hiện hành vi của mình, Tính xin số điện thoại của bà T. và gọi điện bảo rằng bà này phải lập đàn cúng giải hạn nếu không con trai bà sẽ bị tai nạn.
Ngày 15/5/2019, Tính đến nhà bà T. lập đàn cúng giải hạn. Trong lúc cúng, Tính yêu cầu bà T. bỏ số tiền 119 triệu đồng lên bàn lễ để cúng nhưng bà T. chỉ để vào 118 triệu đồng. Sau lễ cúng, Tính nói phải đem tiền về một ngôi chùa ở TP Huế làm lễ và sẽ trả lại sau.
Tuy nhiên, khi lấy được tiền, Tính bỏ trốn về tỉnh Tiền Giang ngay sau đó. Khi không thấy Tính mang tiền trở lại, bà T. mới biết mình bị lừa và trình báo lên cơ quan công an.
>>> Xem thêm video: Nhóm thầy tu bịa chuyện ma ám, lừa 200 triệu đồng.

(Nguồn: VTC14)

Quang Thịnh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)