Thầy giáo bị tố đánh vẹo cột sống học sinh lên tiếng

Thầy giáo Lê Trường Thọ (THCS Long Hòa, Phú Tân, An Giang) thừa nhận có đánh học sinh nhưng không đến mức gây ra tình trạng vẹo cột sống như phụ huynh phản ánh.
 

Ngày 25/2, ông Lê Văn Còn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, cho biết trường THCS Long Hòa vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với thầy giáo Lê Trường Thọ (giáo viên dạy âm nhạc) để tiếp tục xác minh làm rõ theo đơn phản ánh của gia đình em Phùng Thị M.T (học sinh lớp 7A3).
Thầy Thọ cho biết trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm ngày 19/1, thầy gọi em T. lên bục giảng để nhắc nhở về việc em này thường xuyên không thuộc bài, chửi thề nói tục trong lớp.
Ngay sau đó, thầy giáo Thọ nhắc lại về quy định riêng từ đầu năm học là học sinh nào không thuộc bài sẽ bị đánh 2 roi. Cán bộ lớp phải làm gương nên có vi phạm sẽ bị đánh phạt gấp 10 lần. T. là tổ trưởng, vi phạm 2 lần không thuộc bài và một lần chửi thề nói tục, bị thầy Thọ phạt 60 roi. Do lần đầu tiên, em chỉ bị phạt 30 roi. Khi đánh 5 roi, một số bạn bên dưới xin chịu phạt thay.
Thay giao bi to danh veo cot song hoc sinh len tieng
 Đây là một phần quyết định tạm đình chỉ 15 ngày đối với thầy giáo bị "tố" đánh học sinh vẹo cột sống. Ảnh: Người Lao Động.
"Sau khi được cho về chỗ ngồi, T. đứng lên xin từ chức tổ trưởng. Tôi khuyên em nên tiếp tục làm, vì đây chỉ là vi phạm lần đầu, có thể sửa chữa được. Khi đó, tôi nói nếu như em từ chức sẽ chịu phạt 40 roi nhưng T. vẫn chấp nhận. Khi tôi đánh em T. được 2 roi thì hỏi có bạn nào chịu đòn tiếp không, 7 em khác lên chịu thay với mỗi em 2 roi. Tôi tưởng mọi việc trôi qua rồi nhưng không ngờ đến nay gia đình em lại muốn làm lớn chuyện như thế", thầy Thọ phân trần.
Về vấn đề này, ông Còn cho biết bước đầu, cơ quan công an làm rõ em T. bị té xe gắn máy trước khi bị thầy Thọ đánh phạt khoảng tuần lễ. Ngay sau đó, em T. và một bạn học khác cùng lớp có xin thầy giáo dạy môn thể dục cho nghỉ học vì bị đau cột sống và được thầy giáo này đề nghị em cùng gia đình đi khám bệnh.
Đến ngày 22/2, cha mẹ T. đến trường phản ánh em bị vẹo cột sống do thầy Thọ gây ra. Phía nhà trường đã xin lỗi phụ huynh và yêu cầu thầy Thọ viết bản tường trình sự việc để có hướng xử lý.
"Gia đình em T. cũng làm đơn xin chuyển trường cho con ở trường cách đó khoảng 3 km. Chúng tôi đã chỉ đạo trường THCS Long Hòa ổn định tư tưởng trong đội ngũ thầy cô giáo và học sinh để hoạt động dạy và học diễn ra bình thường. Đồng thời, chỉ đạo trường tiếp tục phối hợp ngành chức năng huyện xác minh làm rõ vụ việc để xử lý đúng quy định pháp luật", ông Còn nói.
"Riêng nguyên nhân của việc em T. bị vẹo cột sống cũng cần cơ quan chuyên môn vào cuộc giám định chứ không thể lấy việc này gán ghép cho việc khác là không đúng bản chất vụ việc. Theo quan điểm của chúng tôi cũng như quy chế của ngành, thầy Thọ dùng hình thức xử phạt học sinh như thế là vi phạm đạo đức nghề nghiệp nên phải xử lý nghiêm", ông Còn khẳng định.
Theo T.Nốt / Người Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)