Thanh Hóa: Cảnh sát cứu hộ, cứu nạn trắng đêm giải cứu người dân kẹt trong rốn lũ

Suốt đêm, chỉ với hộp sữa, cái bánh mỳ tạm, các chiến sỹ phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ đưa những người già, trẻ nhỏ, những trường hợp đang mắc kẹt trong rốn lũ tại huyện miền núi Cẩm Thủy.

Theo đó, trong suốt đêm 31.8 đến rạng sáng ngày 1.9, lực lượng cứu hộ, cứu nạn – Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa đã liên tục ứng trực, sơ tán những người tròng vùng lũ lụt tại huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa).

Thanh Hoa: Canh sat cuu ho, cuu nan trang dem giai cuu nguoi dan ket trong ron lu
Lực lượng cứu hộ cứu nạn đưa người dân vượt lũ 

Đại tá Lê Văn Cửu – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa (người chỉ đạo tại hiện trường) cho biết, do lũ lên quá nhanh, nhiều hộ dân lại không kịp sơ tán trước khi ngập sâu, vậy nên, đơn vị đã huy động tối đa quân số, trang thiết bị, nhằm hỗ trợ những hộ đang còn mắc kẹt ở vùng rốn lũ đến nơi an toàn. “Chúng tôi đã cắt cử lực lượng ứng trực 24/24h, sẵn sàng trợ giúp người dân và đề phòng những trường hợp xấu trong cơn lũ” - Đại tá Cửu nói.

“Thực lòng, khi nhìn thấy người dân vật lộn trước cơn lũ dữ, chúng tôi thấy thật xót xa, chính lẽ đó, dẫu có đói, dù có mệt, chúng tôi cũng cố hết sức để làm sao trợ giúp và giảm thiệt hại tối đa về người và tài sản của nhân dân vùng lũ" - một cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa chia sẻ.

Theo Quách Du /Laodong

>> xem thêm

Bình luận(0)