Sinh viên tá hoả khi nhận hoá đơn nước 16 triệu

Vào đầu tháng 9, nhóm sinh viên thuê trọ tại Q.Phú Nhuận (TP.HCM) đã choáng váng khi nhận hoá đơn tiền nước từ Công ty cấp nước Gia Định lên tới hơn 16 triệu đồng.

Một tờ hoá đơn tiền nước do Công ty cấp nước Gia Định có ghi số m3 nước lên tới 1.251m3 nước với số tiền hơn 16 triệu cho địa chỉ 100/3G Thích Quảng Đức, Q.Phú Nhuận khiến cho nhiều sinh viên trong căn nhà này mất ăn mất ngủ.
Sinh vien ta hoa khi nhan hoa don nuoc 16 trieu
Nhóm bạn sinh viên tại căn nhà trên đều bất bình với tờ hoá đơn nước hơn 16 triệu - Ảnh: HỮU THUẬN 
Chị Mai Bảo Trân (22 tuổi) tỏ rõ nỗi lo lắng trên khuôn mặt khi không biết lấy đâu số tiền lớn để đóng tiền nước.
Chị Trân kể: "Nhà trọ này tụi mình thuê nguyên căn, có 10 người ở. Trước khi chuyển tới căn nhà này thì với một căn hộ nguyên căn trước đó chỉ hết xấp xỉ một triệu đồng tiền nước. Bỗng nhiên tháng này số tiền nước trong hoá đơn tăng vọt như thế không biết nguyên nhân do đâu".
Sinh vien ta hoa khi nhan hoa don nuoc 16 trieu-Hinh-2
Hoá đơn nước với số tiền khủng - Ảnh: HỮU THUẬN 
Còn anh Lê Trọng Khiêm cùng ngụ tại căn nhà trên cho rằng: "Bên Công ty cấp nước Gia Định khi được phản ánh về số tiền lớn trong hoá đơn thì chỉ ghi nhận, không có biện pháp nào giải quyết đối với khách hàng cả".
Sau 4 ngày gọi điện lên công ty, nhân viên chỉ cho rằng hoá đơn nước bất thường nhưng không nói gì thêm. Anh cảm thấy như phía công ty chỉ muốn thu số tiền đó chứ không muốn kiểm tra nguyên nhân tại sao.
Qua ghi nhận tại căn nhà trên, các đồng hồ đo nước được nhóm sinh viên kiểm tra nhưng không có dấu hiệu tự nhảy chỉ số hay tràn nước ra ngoài.
Theo Hữu Thuận/Tuổi Trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)