Sát hại con gái 2 tuổi, chém trọng thương vợ trong cơn phê ma túy

Trong lúc phê ma túy, Lương Văn Hùng đã dùng dao sát hại con gái 2 tuổi, chém trọng thương vợ rồi tự sát nhưng bất thành.

Ngày 30/11, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lương Văn Hùng (SN 1994), trú xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) về tội "Giết người".
Theo cáo trạng, vào tối ngày 7/3/2018, chị Moong Mẹ Minh mời ông Moong Phò Quang (trú cùng bản, là bố chồng cũ) đến làm vía cho chồng là Lương Văn Hùng. Trong lúc làm vía, Hùng có sử dụng ma túy.
Sat hai con gai 2 tuoi, chem trong thuong vo trong con phe ma tuy
Bị cáo Hùng tại phiên tòa. 
Đêm cùng ngày, Hùng phê ma túy và lớn tiếng chửi vợ vì cho rằng chi Minh mời ông Quang làm vía là để cho ma nhập vào người nhằm hãm hại mình. Hùng cầm dao chém nhiều nhát liên tiếp vào người vợ. Bị thương, chị Minh ôm đầu bỏ chạy. Hùng cầm dao chém liên tiếp vào đầu, mặt cháu Lương Thị L. (SN 2016, là con của Hùng và chị Minh) khiến nạn nhân tử vong. Sau khi sát hại con, Hùng tự dùng dao chém vào đầu nhiều nhát để tự sát nhưng bất thành. Hùng bị cơ quan công an bắt giữ ngay sau đó.
Trong quá trình điều tra, cơ quan Công an đã xác định Hùng bị bệnh rối loạn phân liệt (phân loại mã bệnh F21), hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.
Tại phiên tòa, Lương Văn Hùng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hùng 20 năm tù.
Theo Đức Ngọc/Người lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)