Phố Phó Đức Chính “đẹp lạ” với bức tường bích họa

Do UBND phường Trúc Bạch đặt hàng, nhóm họa sỹ nghệ thuật Tân Hà Nội đã hoàn thành bức tranh tường với chủ đề “Hà Nội bốn mùa hoa” tại bức tường đê dài hơn 40m cao 2,2m trên đường Phó Đức Chính, Hà Nội. 

Với bút pháp tả thực mang tính trang trí, nhóm họa sỹ đã phóng to các loài hoa đặc trưng của Hà Nội như hoa sen hồng, loa kèn trắng, lay ơn hồng cam, violet tím biếc, thược dược đỏ , trắng, vàng, cúc đại đóa vàng cùng một số loài hoa khác.
Pho Pho Duc Chinh “dep la” voi buc tuong bich hoa
 
Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy, Giám đốc Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội chia sẻ: “Thật vui và hạnh phúc khi vào giờ tan trường, các em học sinh trường Mạc Đĩnh Chi ùa sang đường ngắm nhìn bức tranh tường.
Vai trò của nghệ thuật công cộng là vậy, mang đến niềm vui, sự hứng khởi cho công chúng và đặc biệt đối với trẻ em. Tôi cho rằng, Hà Nội cần thêm những công trình kiến trúc đẹp và những bức tranh tường có giá trị thẩm mỹ cao để công chúng và các em học sinh thấy yêu thành phố của mình hơn bao giờ hết”.
Phong cách đặc trưng của nhóm họa sỹ Nghệ thuật Tân Hà Nội là lối vẽ tả sâu khiến các cành lá và mỗi bông hoa trở nên sống động, lôi cuốn mắt người xem.
Pho Pho Duc Chinh “dep la” voi buc tuong bich hoa-Hinh-2
 
Bức tranh chạy dài tạo cảm giác như một khu vườn rực rỡ với những sắc độ xanh đậm nhạt của lá cây, những sắc vàng hay tím biếc của một số loài lá như thài lài tía, khoai môn, thủy trúc, vạn tuế, chuối pháo…
Khai thác tối đa vẻ đẹp đa dạng về hình và màu của các loài hoa cũng như lá cây, nhóm họa sỹ đã tạo nên một bức tranh hoành tráng với tiết tấu mềm mại nhịp nhàng của một khu vườn lộng lẫy, mang thiên nhiên tươi đẹp đến với không gian đường phố và trường học.
Theo Hương Thủy/Anninhthudo

>> xem thêm

Bình luận(0)