“Ông già Noel” suýt bị “cấm cửa” ở trường học huyện Nhà Bè

Văn bản "cấm cửa ông già Noel" do Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè, TP.HCM Lê Thanh Hải ký gởi các trường từ mầm non đến THCS, bồi dưỡng giáo dục huyện, các cơ sở mầm non ngoài công lập…khiến nhiều bậc phụ huynh ngỡ ngàng, học sinh buồn bã.

Chiều nay 6/12, nguồn tin riêng của PV Kiến Thức xác nhận, lãnh đạo UBND huyện Nhà Bè đã có chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện rút văn bản số 1054/GDDT do Phó trưởng phòng GD-ĐT Lê Thanh Hải ký, chỉ đạo không cho ông già Noel vào trường tặng quà cho học sinh.
“Ong gia Noel” suyt bi “cam cua” o truong hoc huyen Nha Be
Văn bản "cấm cửa ông già Noel" do Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè Lê Thanh Hải ký gây ngỡ ngàng dư luận. 
Theo đó, ngày 5/12, ông Hải ký văn bản gửi các trường từ mầm non đến THCS, bồi dưỡng giáo dục huyện, các cơ sở mầm non ngoài công lập…với nội dung thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên đề nghị thực hiện các nội dung: "Không trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel, hộp quà…trong các đơn vị trường học. Không tổ chức việc ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh, chụp hình. Nếu phụ huynh có đề nghị ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh, thì nhà trường đề nghị phụ huynh tổ chức tặng quà cho học sinh ở nhà. Nếu trường nào đã trang trí, thì đề nghị tháo gỡ ngay."
Văn bản gây ngỡ ngàng cho các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh, nhất là lứa tuổi mầm non, tiểu học luôn xem “ông già Noel” là người đem đến hạnh phúc cho trẻ em trên thế giới, là có thật trên đời.
Tối 6/12, PV Kiến Thức đã liên lạc với ông Nguyễn Văn Lưu, Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè để làm rõ vụ việc cũng như trách nhiệm của người chỉ đạo ký văn bản…Tuy nhiên PV chưa liên lạc được.
Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)