Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ xin rút đơn từ chức

(Kiến Thức) - Trong lá đơn gửi lãnh đạo, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng TP HCM, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm…

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND Quận 1 một lần nữa gây bất ngờ khi gửi đơn lên lãnh đạo Thành ủy TP HCM, lãnh đạo UBND TP HCM và lãnh đạo UBND Quận 1 với nguyện vọng xin rút lá đơn từ chức đã gửi vào ngày 8/1/2017.
Trong lá đơn mới nhất, ông Đoàn Ngọc Hải trình bày rằng, sau khi gửi đơn xin từ chức vào đầu năm nay, đã nhận được nhiều sự động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo.
Sau đó, ông đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng TP.HCM, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm… và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.
 Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Đoàn Ngọc Hải. Nguồn ảnh: Vietnamnet
Trước đó, ngày 8/1/2018, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ gửi đơn từ chức lên các cấp lãnh đạo với lý do “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân".
Khi đó ông Đoàn Ngọc Hải trình bày rằng, từ khi được phân công phụ trách lĩnh vực đô thị ( tháng 3/2016), tôi nhận thức rằng quản lý trật tự đô thị, trong đó có trật tự lòng, lề đường là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung sức lực và thời gian để giải quyết dứt điểm, bởi đây là vấn đề đã tồn tại hàng mấy chục năm nay không giải quyết được và cũng bởi quận 1 là bộ mặt của TP HCM và của cả nước nên cần phải sạch đẹp.
Ông Hải viết trong đơn: “Trong quá trình triển khai thực hiện từ tháng 1 đến tháng 10/2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện....Nhưng "việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn hàng ngàn tỉ của các bãi ôtô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền... và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó”.
Theo Phó Chủ tịch UBND Quận 1, ông thấy mình "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này, vì thế tôi xin từ chức phó chủ tịch quận 1".
P.H

>> xem thêm

Bình luận(0)