Nữ trung tá “quỵt tiền“: Mẹ chị Linh chưa trả tiền cho tài xế vì lẽ gì?

Dù mẹ nữ trung tá Vũ Thùy Linh nhận trả tiền và xin lỗi tài xế thay con nhưng đến nay việc này vẫn chưa thể thực hiện do đang nhập viện để điều trị tai biến...

Liên quan vụ việc nữ trung tá Vũ Thùy Linh, cán bộ phòng Hồ sơ nghiệp vụ (PV 06, Công an tỉnh Thái Bình) bị tài xế xe taxi "tố" quỵt tiền xe với số tiền 2 triệu đồng, mới đây tài xế taxi Bùi Đức Hân (SN 1991, trú thôn Đông An, xã Tự Tân, Vũ Thư, Thái Bình) cho biết, đến thời điểm này vẫn chưa nhận được số tiền mà chị Linh phải trả.
Theo lời tài xế Hân, tại buổi làm việc với lãnh đạo phòng PV06 - Công an tỉnh Thái Bình (nơi trung tá Linh công tác) lãnh đạo Phòng PV06 đã lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của anh. Bản thân tài xế Hân cũng đã đồng ý phương án để mẹ Trung tá Vũ Thùy Linh đứng ra trả 2 triệu đồng tiền xe mà chị này còn nợ khi sử dụng dịch vụ dẫn đến nguồn cơn của vụ việc này.
Về việc mẹ trung tá Linh muốn xin lỗi thay con, tài xế Hân cho biết, anh không chấp nhận việc này. Lý do theo tài xế này, mẹ trung tá Linh đã lớn tuổi lại không phải là người gây ra lỗi nên không có lý do gì phải xin lỗi anh.
"Ai làm người ấy chịu, tôi cho chị Linh "nợ" lời xin lỗi, khi nào chị chữa khỏi bệnh phải trực tiếp xin lỗi tôi...", tài xế Hân nói.
Nu trung ta “quyt tien“: Me chi Linh chua tra tien cho tai xe vi le gi?
Tài xế Hân chia sẻ trạng thái liên quan vụ việc trên mạng xã hội. 
Tuy nhiên, đến nay tài xế Hân vẫn chưa gặp hay nói chuyện điện thoại với mẹ Trung tá Vũ Thùy Linh. Tài xế cho biết chưa nhận được đồng tiền nào từ phía gia đình nữ trung tá này. “Đây là đồng tiền tôi lao động chân chính mới có được nên tôi phải lấy đủ", tài xế Hân cho biết.
Dư luận quan tâm, việc mẹ trung tá Vũ Thùy Linh chưa trả tiền cho tài xế vì lẽ gì?
Trao đổi với báo chí chiều 12/12, trung tá Vũ Thùy Linh cho biết sau khi làm bản giải trình theo yêu cầu của cơ quan, chị vẫn đi làm bình thường. Tuy nhiên gần đây mẹ nữ trung tá do tiền sử mắc bệnh tiểu đường và cao huyết áp có dấu tai biến phải nhập viện, nữ cán bộ này đã viết đơn xin nghỉ phép để chăm sóc mẹ tại bệnh viện.
Cụ thể, trong đơn xin nghỉ phép, trung tá Vũ Thùy Linh nêu rõ: "Mẹ tôi bị tai biến phải điều trị tại BVĐK tỉnh Thái Bình... Tôi viết đơn xin lãnh đạo công an tỉnh tạo điều kiện cho tôi được nghỉ 10 ngày (từ 10 - 20/12) để chăm mẹ tôi trong viện. Trong thời gian nghỉ tôi xin cam đoan chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, các quy định của ngành, của đơn vị...".
Như vậy việc mẹ trung tá Vũ Thùy Linh chưa trả tiền cho tài xế Bùi Đức Hân là do bà đang phải điều trị tai biến trong bệnh viện.
Liên quan vụ việc trên, nhiều độc giả cho rằng, vụ việc trên xuất phát từ một nguyên nhân rất nhỏ nhưng chính cách ứng xử của trung tá Vũ Thùy Linh và những người trong cuộc đã đẩy sự việc đi xa.
Cho rằng, việc sử dụng xe dịch vụ thì đương nhiên phải trả tiền do đã thỏa thuận từ trước, độc giả Nguyễn Nam nhận định, việc nữ trung tá không trả tiền, thậm chí còn có thái độ thách thức không muốn trả tiền là không thể chấp nhận được. Hành động và cách ứng xử của nữ trung tá là có vấn đề và không phù hợp với cách ứng xử của cán bộ công an nhân dân.
“Tuy nhiên, nữ trung tá có tiền sử bệnh rối loạn phân liệt cảm xúc và thời gian gần đây có biểu hiện tái nên trong cách ăn nói, cư xử, sinh hoạt có nhiều biểu hiện không bình thường nên dư luận và bản thân tài xế cũng cần có sự độ lượng để sự việc được giải quyết êm thấm, tránh ảnh hưởng đến hình ảnh cán bộ công an nhân dân. Bên cạnh đó đơn vị nơi trung tá công tác cùng gia đình cần đưa nữ trung tá đi chữa bệnh”, độc giả Nguyễn Nam cho biết.
Trong khi đó, độc giả Bùi Đức cho rằng, việc mẹ trung tá nhận đứng ra trả tiền tài xế có thể chấp nhận được. Bởi số tiền không lớn, dù bức xúc nhưng tài xế cũng cần cảm thông với hoàn cảnh và tâm lý của nữ trung tá công an.
“Việc mẹ trung tá Linh nhận trả 2 triệu tiền xe và tài xế Hân cũng đã đồng ý phương án này là phù hợp để xử lý vụ việc. Bản thân bà đã cao tuổi nhưng vì con cái mà chấp nhận xin lỗi tài xế, chấp nhận trả tiền cho tài xế nhưng vì bà bị tai biến phải nhập viện nên tài xế cũng phải thông cảm cho hoàn cảnh gia đình trung tá Linh. Bản thân trung tá Linh có thể trả tiền cho tài xế để kết thúc câu chuyện này, tránh những lùm xùm không đáng có hoặc có thể nhờ đơn vị đứng ra trả tiền giúp”, độc giả Bùi Đức cho biết.
>>> Mời độc giả xem video Khai trừ khỏi Đảng nữ đại úy "đại náo" sân bay:

Nguồn VTC Now.

Trước đó, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, ngày 12/11 đơn vị này nhận được đơn đề nghị của anh Bùi Đức Hân (SN 1991, trú thôn Đông An, xã Tự Tân, Vũ Thư,Thái Bình) đề nghị giải quyết việc trung tá Vũ Thùy Linh, cán bộ phòng PV06, ngày 07, 08/11 có thuê xe của anh Hân để chở đi một số địa điểm trong tỉnh Thái Bình, Nam Định và Hà Nội, không có hợp đồng bằng văn bản.
Ngày 8/11/2019, chị Linh trả cho anh Hân 1 triệu đồng, còn 2 triệu đồng anh Hân đòi nhiều lần nhưng chị Linh chưa trả. Anh Hân đề nghị Công an tỉnh giải quyết, yêu cầu chị Linh trả cho anh số tiền trên.
Giải trình tại đơn vị, trung tá Vũ Thùy Linh báo cáo: Ngày 7, 8/11 chị Linh có thuê xe anh Hân chở đi một số địa điểm trong tỉnh Thái Bình, Nam Định và Hà Nội, không có hợp đồng bằng văn bản. Sau đó anh Hân có đòi chị Linh trả thêm 2 triệu đồng nữa nhưng chị Linh cho rằng giá thuê xe như vậy là cao nên chưa trả.
Ngay sau khi nhận được đơn đề nghị của anh Bùi Đức Hân và thông tin từ báo chí, lãnh đạo công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn xác minh làm rõ.
Theo gia đình nữ trung tá Vũ Thùy Linh, trước kia có thời gian chị này mắc và phải đi điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Thái Bình. Thời gian gần đây nữ trung tá này có biểu hiện tái phát bệnh rối loạn phân liệt cảm xúc, trong cách ăn nói, cư xử, sinh hoạt có nhiều biểu hiện không bình thường.
Sau khi biết tin, thông qua cơ quan nơi nữ trung tá đang công tác, thay mặt gia đình và chị Linh, mẹ nữ trung tá muốn xin lỗi, trả tiền cho anh Bùi Đức Hân và làm đơn xin cho chị Vũ Thùy Linh đi chữa bệnh.
Tuy nhiên thời điểm đó tài xế Hân tỏ ra rất cứng rắn: "Tôi xin phép không nhận lời xin lỗi cũng như tiền của bác ấy. Vì ai sai người đấy phải xin lỗi tôi. Qua đây tôi cũng xin gửi lời cám ơn bác. Còn chị ấy bị tâm thần hoang tưởng lúc nọ lúc kia thì khi nào chị Linh bình thường và nhận ra hành vi sai trái của mình phải xin lỗi tôi và hoàn trả cho tôi số tiền 2 triệu..."
Trong khi đó, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đang chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp cùng gia đình đưa nữ trung tá Vũ Thùy Linh đi chữa bệnh và xử lý vụ việc theo quy định.
Tâm Đức

>> xem thêm

Bình luận(0)