Nữ trung tá công an bị tố “quỵt” tiền taxi: Công an đã tiếp nhận đơn

Vụ việc một nữ trung tá công an đang công tác tại Công an tỉnh Thái Bình bị tài xế tố “quỵt tiền” taxi đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và dư luận xã hội mấy ngày gần đây.

Liên quan vụ nữ trung tá công an bị tố “quỵt” tiền taxi, ngày 3/12, trao đổi với PV, một cán bộ Phòng thanh tra Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đã nhận được đơn của anh Bùi Đức Hân (28 tuổi, trú thôn Đông An, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, Thái Bình) - tài xế taxi trình báo về việc bị nữ trung tá công an Vũ Thùy L. cố tình "quỵt" số tiền cước taxi 2 triệu đồng.
Vị cán bộ cho biết, nữ trung tá Vũ Thùy L. hiện đang là cán bộ Phòng hồ sơ nghiệp vụ (PV06) Công an tỉnh Thái Bình. Sau khi tiếp nhận đơn của anh Hân, Phòng thanh tra đã chuyển cho lãnh đạo PV06 tiếp nhận, giải quyết theo thẩm quyền và hiện nay vụ việc vẫn đang trong quá trình xác minh.
Anh Bùi Đức Hân, tài xế taxi cho biết, vào chiều 7/11, anh đón chị L. là khách gọi xe taxi thông qua một đồng nghiệp giới thiệu tại trung tâm TP Thái Bình.
“Chị L. bảo tôi chở sang ngã tư Gia Lễ, sau đó lại bảo chở sang chùa Làng Hạ tại Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định để gặp một số người. Đến quá nửa đêm, chị L. yêu cầu tôi quay lại Thái Bình, đưa chị về nhà và hẹn sáng 8/11 đến đón tới cơ quan rồi sẽ thanh toán một thể", anh Hân trình bày.
Nu trung ta cong an bi to “quyt” tien taxi: Cong an da tiep nhan don
 Do bức xúc, tài xế đã thông tin vụ việc trên mạng xã hội.
Tuy nhiên, sáng 8/11, anh Hân lái xe đến đón hai mẹ con trung tá L. tại đường Minh Khai, TP Thái Bình và chở cháu bé đến trường học, sau đó đưa chị L. đến trụ sở Công an tỉnh Thái Bình. Khoảng 9h cùng ngày, anh Hân tiếp tục chở trung tá L. từ cơ quan về nhà, sau đó lại chở lên cơ quan.
Đến gần 11h, anh Hân lại đưa chị L. đến nhà hàng V.T. ở TP Thái Bình đón thêm người đàn ông nữa đi sang chùa Làng Hạ. Sau khoảng hai tiếng chờ đợi, anh Hân lái xe chở người đàn ông về lại nhà hàng V.T..
Tại đây, nữ trung tá L. có lấy 1 triệu đồng đưa tạm cho anh Hân và yêu cầu chở lại về Công an tỉnh Thái Bình làm việc. Đến 17h cùng ngày, anh Hân đến đón chị L. về nhà, rồi lặp lại hành trình đến nhà hàng, sang chùa Làng Hạ đón sư thầy để cùng lên Hà Nội.
"Khoảng 20h30 ngày 8/11, tôi nhận chở những người khách này đi lên Hà Nội. Trước khi đi, tôi có giao hẹn chỉ chở một chiều đến nơi rồi phải về lại luôn để đảm bảo sức khỏe, vì sáng sớm hôm sau tôi phải đi chở khách khác ở quê. Khi chở đến nơi thì tôi xin 2 triệu tiền xe để về thì chị L. bảo tôi cứ về trước, mai sẽ trả sau do hiện tại hết tiền mặt. Chị ấy còn gửi tôi bộ quần áo ngành nhờ mang về cho mẹ chị ấy trên đường Minh Khai", anh Hân kể lại.
Tuy nhiên, từ đó đến nay, dù rất nhiều lần gọi điện thoại, nhắn tin để đòi tiền nhưng chị L. vẫn không trả tiền, còn nói giọng thách thức. Khi tài xế này nhắn: "Bây giờ như này chị ạ, một là chị trả tiền em, hai là em ra cơ quan chị", bà L. còn thách thức: "Ok, ra thoải mái đi em".
Trao đổi với báo chí, nữ trung tá Vũ Thùy L. thừa nhận có đi xe của anh Bùi Đức Hân và đã trả 1 triệu đồng. Vị nữ cán bộ này cũng xác nhận sau khi anh Hân có đơn tố cáo nữ trung tá Vũ Thùy L."quỵt” tiền taxi thì chị đã viết bản tường trình theo yêu cầu của lãnh đạo cơ quan.
Chiều 2/12, PV Kiến Thức có liên lạc với chị L. qua số điện thoại thì nữ trung tá công an cho biết, mọi việc liên quan đến việc tài xế taxi tố cáo nữ trung tá công an quỵt tiền thì cứ liên hệ với lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình.
Vụ việc đang được làm rõ...
Xem thêm video: Tạm giữ hình sự đối tượng tàng trữ và tổ chức sử dụng ma túy ở Sầm Sơn

 

Tâm Đức

>> xem thêm

Bình luận(0)