Nhiệt độ trên 40 độ C, nắng nóng như rang lại bủa vây Bắc và Trung bộ

Hôm nay, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt bao trùm các tỉnh Bắc và Trung bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 40 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm qua (20/6), nắng nóng mở rộng ra khu vực Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.
Dự báo hôm nay (21/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Nhiet do tren 40 do C, nang nong nhu rang lai bua vay Bac va Trung bo
Nắng nóng như đổ lửa bao trùm các tỉnh Bắc và Trung bộ. 
Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.
Nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng kéo dài 1-2 ngày tới; ở Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.
Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 21/6:
Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 25 – 37 độ C, nơi trên 38 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 27 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Hà Nội ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 28 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Nhiệt độ từ 37 - 40 độ C, có nơi trên 40 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 – 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 21 – 33 độ C.
Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 24 – 34 độ C.
Theo TRƯƠNG HUYỀN/VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)