Nhân viên gác tàu "biến" hành lang đường sắt thành nơi trông giữ xe thu tiền

Dù không được phép sử dụng hành lang đường sắt để làm nơi trông giữ xe, thế nhưng những nhân viên ở trạm gác điểm giao cắt đường sắt với cổng ra vào Bệnh viện Bạch Mai vẫn biến nơi đây thành điểm trông giữ xe, thu tiền.

Theo phản ánh của người dân, dù nhiều lần trạm gác chắn tàu cổng Bệnh viện Bạch Mai đã bị kỷ luật vì biến hành lang đường sắt thành điểm trông giữ xe, thế nhưng thời gian gần đây, hiện tượng này lại tái diễn trở lại. 
Ghi nhận của PV trong tháng 8/2020, tình trạng gác chắn tàu cổng viện Bạch Mai vẫn cho xe máy của người dân vào bệnh viện gửi trong hành lang đường sắt quanh trạm gác. 
Mỗi xe máy gửi tại đây nhân viên trạm gác thu 10.000 đồng/xe. 
Nhan vien gac tau
Bãi gửi xe tự phát nằm sát cạnh đường ray xe lửa rất phản cảm và nguy hiểm. 
Trong vai một người có nhu cầu cần gửi xe để vào thăm người nhà đang chữa trị trong bệnh viện. Khi thấy PV điều khiển xe tiến lại gần, một nam nhân viên gác tàu hỏi: “Gửi xe hả em, vào vào viện có lâu không?”. Người đàn ông ra giá 10.000 đồng cho một lần gửi.
Tuy nhiên, khi PV thắc mắc mức giá vé quá cao thì người này cho biết đây là mức giá chung rồi, ở đâu cũng vậy và phía bên trong bãi gửi xe của bệnh viện đã không còn chỗ để.
PV đưa tiền và yêu cầu người này ghi vé xe thì người đàn ông gác tàu nói: “Không phải vé đâu em ơi”, sau đó người đàn ông này chỉ lên trên đầu căn nhà chờ gác tàu vì ở đó có camera giám sát ngoài trời. PV tiếp tục thắc mắc nếu không có vé, người lạ vào lấy mất xe của khách thì ai chịu trách nhiệm thì được người này cho hay nếu có mất họ sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn.
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quốc Vượng, Giám đốc Công ty Quản lý Đường sắt Hà Hải cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân và báo chí, đại diện công ty đã có buổi làm việc với phía Bệnh viện Bạch Mai để phối hợp giải quyết tình trạng trên.
Nhan vien gac tau
Phía bên trong bãi gửi xe tự phát.
Ông Vượng cho biết thêm: “Chúng tôi thừa nhận có hiện tượng nhân viên tự ý lập bãi giữ xe và thu phí với giá cao, gây mất trật tự trước cổng bệnh viện và tiền ẩn nguy cơ ATGT. Để giải quyết dứt điểm hiện trạng này phía công ty cũng đã làm việc với Bệnh viện Bạch Mai, nếu phát hiện sai phạm sẽ kiên quyết xử lý”.
Lý giải về việc làm của những nhân viên làm nhiệm vụ gác tàu ở đây, ông Vượng cho rằng, có thể thời gian rảnh rỗi nhiều nên các nhân viên đã tranh thủ để kiếm thêm thu nhập cho bản thân.
Giám đốc Công ty Quản lý đường sắt Hà Hải cho biết thêm: “Chúng tôi cũng biết nhiều trường hợp nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, nguyện vọng kiếm thêm thu nhập cho gia đình là điều hoàn toàn chính đáng nhưng cũng nên xem xét và đặt trách nhiệm công việc lên hàng đầu”.
Ông Vượng kết luận: "Chúng tôi sẽ phối hợp với bộ phận hành chính của công ty lập tức xử lý dứt điểm việc này. Nhất quyết không để tình trạng như báo chí phản ánh tái diễn. Vấn đề này không lớn nhưng ảnh hưởng đến hình ảnh của Công ty Quản lý đường sát Hà Hải".
Được biết, hiện trạng biến hành lang đường sắt thành bãi giữ xe thu tiền ở cổng viện Bạch Mai đã diễn ra được nhiều năm nay, đơn vị chủ quản cũng nhiều lần đi kiểm tra, xử lý nhưng khi đơn vị chủ quản đi khỏi, hiện trạng này lại đâu vào đấy.
>>> Xem thêm video: Bãi giữ xe trái phép không ai dám... động vào

Nguồn: VTC 9.

Gia Đạt - Vi Di

>> xem thêm

Bình luận(0)