Hà Nội: Bãi trông xe “chặt chém”, không phép mọc lên nhan nhản

(Kiến Thức) - Chiều ngày 27/1 (tức mùng 3 Tết), các tổ công tác của Công an TP Hà Nội xử lý các bãi vi phạm trông giữ xe. Trong đó, CAP Quốc Tử Giám (quận Đống Đa) vừa xác minh hiện tượng thu phí tới 200 nghìn/lượt trông giữ xe máy.
 

Báo Giao thông đưa tin, từ phản ánh của người dân có hiện tượng thu phí tới 200 nghìn đồng/1 lượt trông giữ xe máy, Công an phường Quốc Tử Giám điều tra xác minh khu vực xảy ra sự việc có Công ty 901 được Uỷ ban nhân dân quận Đống Đa cấp phép tạm thời trông giữ phương tiện tại vỉa hè Văn Miếu – Quốc Tử Giám đến hết ngày 12 tháng Giêng (âm lịch). Cùng Công ty 901 có một số cá nhân người địa phương tự ý chăng dây làm dịch vụ.
Cơ quan công an đã yêu cầu Công ty 901 cam kết thu đúng giá theo quy định, trông giữ phương tiện đúng vị trí được cấp phép bảo đảm người dân du xuân đồng thời xử phạt 4 cá nhân có hành vi tự ý chăng dây trông giữ xe mỗi người 2,5 triệu đồng.
Cũng trong chiều ngày 27/1, Công an quận Hoàn Kiếm đã phát hiện chủ bãi xe là Đặng Đình Hậu (SN 1989 ở Kiến Xương, Thái Bình) có hành vi chiếm dụng lòng đường, tự ý chăng dây tổ chức trông xe. Với lỗi vi phạm trên tổ công tác đã lập biên bản xử phạt hành chính anh Hậu 2,5 triệu đồng.
Ha Noi: Bai trong xe
 Kí biên bản vi phạm. Ảnh: Công an nhân dân online
Theo quy định, giá dịch vụ trông giữ xe máy (kể cả xe máy điện), ban ngày là 5.000 đồng/lượt, đêm là 8.000 đồng/lượt, cả ngày và đêm là 12.000 đồng/lượt, theo tháng là 120.000 đồng. Giá trông giữ xe ô tô dưới 9 ghế ngồi và xe tải từ 2 tấn trở xuống theo từng lượt tại các tuyến đường, phố thuộc các quận nằm trong đường Vành đai 1 và trên Vành đai 1 (trừ quận Hoàn Kiếm) là 25.000 đồng/lượt tối đa 60 phút.
Theo Tiền Phong, các điểm trông giữ xe ô tô, xe máy tự phát xuất hiện ở các điểm vui chơi, các khu di tích, đền chùa dịp đầu năm. Giá cả cũng được người trông xe đẩy lên chóng mặt. Cụ thể, tại chùa Trấn Quốc (quận Tây Hồ), bãi xe không phép vẫn tràn lan. Giá mỗi xe ô tô là 50.000 đồng/lượt/1 giờ.
Bãi gửi xe trước cửa tượng đài Lý Thái Tổ có ghi biển Bãi xe Tùng Linh, có ghi đường dây nóng nhưng hô giá 10.000 đồng/xe máy; 50.000 đồng/ ô tô. Bãi xe tự phát trước cửa Bưu điện Hà Nội cũng “chặt chém” 100.000 đồng/lượt ô tô.
Ha Noi: Bai trong xe
 Bãi xe ở khu vực chùa Trấn Quốc. Ảnh: Tiền Phong
Ha Noi: Bai trong xe
 Bãi gửi xe trước cửa tượng đài Lý Thái Tổ. Ảnh: Tiền Phong
Ha Noi: Bai trong xe
 Bãi xe tự phát trước cửa Bưu điện Hà Nội. Ảnh: Tiền Phong
Trung tá Nguyễn Thành Công, Đội trưởng Đội CSGT và trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, vi phạm về hoạt động trông giữ xe năm nay giảm hẳn so với cùng kỳ năm ngoái nhờ tuyên truyền tốt và qua phương tiện thông tin đại chúng hướng dẫn người dân gửi xe đúng nơi quy định, có bảng niêm yết giá công khai.
Thu Cúc (Tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)