Nguyên nhân cháu bé 4 tuổi bị cô giáo buộc dây, treo cửa sổ

(Kiến Thức) - Phòng GD&ĐT đã có báo cáo sơ bộ về sự việc cháu bé 4 tuổi bị cô giáo buộc dây, treo lên cửa sổ lớp học gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến sự việc cháu N.V.P., (SN 2014, trú tại xã Trực Đại, Nam Định) bị cô giáo buộc dây, treo lên cửa sổ lớp học gây xôn xao dư luận, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh (GD&ĐT) đã có báo cáo sơ bộ về sự việc này.
Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT Trực Ninh, cháu P., vốn bị câm, điếc, tăng động - có chứng nhận của Bệnh viện Nhi Trung ương về bệnh này. Do tình làng nghĩa xóm, cô giáo và cháu P., là người cùng xã, hoàn cảnh của cháu P., cũng khó khăn nên vẫn nhận cháu P., vào trường. Nhưng khi nhận cháu P., vào trường, cháu hay chạy nhảy lung tung, đánh bạn.
Nguyen nhan chau be 4 tuoi bi co giao buoc day, treo cua so
Hình ảnh cháu bé bị cô giáo buộc dây trước đó. 
Ông Cao Xuân Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định cho biết, sự việc cháu bé bị buộc dây treo lên cửa sổ lớp học rất đáng buồn, làm ảnh hưởng đến hình ảnh người thầy. Tuy nhiên, dư luận cũng cần nhìn nhận vấn đề cụ thể để có cái nhìn bớt khắt khe hơn với cô giáo. Hành vi của cô giáo là sai, nhưng cô giáo không có ác ý với trẻ mà là hành vi thiếu kinh nghiệm trong việc ứng xử.
Lúc cháu tăng động quá, cô giáo buộc vào như vậy, vừa để an toàn cho cháu, vừa để an toàn cho các bạn. Tuy nhiên, cách làm của cô giáo là thiếu kinh nghiệm với trẻ khuyết tật, xử lý phản cảm.
Theo ông Hùng, hiện Phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh đã quyết định cho cô giáo tạm nghỉ để cô soi xét lại mình và để cô giáo có thời gian chia sẻ với gia đình cháu bé.
Sau đó, chính quyền địa phương và Phòng GD&ĐT sẽ bàn bạc để sớm có quyết định đưa ra hình thức xử lý với cô giáo buộc dây vào người học sinh treo lên cửa sổ lớp học.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)