Cô giáo tiếng Anh mắng học sinh nói gì về luật phạt 100 nghìn?

Google News

(Kiến Thức) - Cô N.K.T cho hay, các học viên khi bước vào lớp phải đóng 300 nghìn là tiền cam kết thái độ học tập, nghỉ một buổi bị phạt 100 nghìn... nếu học làm bài đầy đủ cuối khóa sẽ trả lại số tiền kia.

Trong khi dư luận vẫn đang chưa thôi "sôi sục" trước vụ việc một cô giáo dạy tiếng Anh mắng học sinh bằng ngôn từ khó nghe, trưa ngày 6/5, trên mạng xã hội tiếp tục lan truyền đoạn clip livestream (trực tiếp) nghi của cô giáo chia sẻ "thẳng thắn" về luật phạt 100 nghìn - nguồn cơn khiến nam học viên trong đoạn clip phản ứng.
Theo đó, trong đoạn clip, cô N.K.T cho haycác học viên nếu bước vào lớp phải đóng 300 nghìn đồng, và giải thích rằng: Số tiền này thu là để cam kết thái độ học tập của các học viên.
“Nghỉ một buổi bị phạt 100 nghìn, không đi ngoại khóa bị phạt 100 nghìn, đi ngoại khóa về không viết báo cáo cũng bị phạt 100 nghìn. OK chưa? Sợ chưa? Sợ thì dán cái tờ 100 nghìn lên trán hoặc nghĩ đến nó thì làm bài đi. Chỉ cần làm bài đều đều thôi là sẽ giỏi. Cái đấy là nguyên tắc!... Nếu học viên đi học và ngoại khóa, viết báo cáo đầy đủ thì cuối khóa sẽ trả lại số tiền 300 nghìn đồng”, cô giáo giải thích trong clip.

Clip nghi của cô giáo T. chia sẻ về việc thu tiền phí của học viên.

“Tôi đã viết lên facebook kín của lớp đấy rằng: Tại sao hôm nay chúng mày nghỉ học? Chúng mày sẽ phải trả giá về hành động này. Lẽ nào tôi phải nói: Tại sao hôm nay các em nghỉ học? Các em sẽ bị trả giá về hành động này. Nói như thế mức độ nghiêm trọng của việc trừng trị học viên sẽ không có ảnh hưởng, chúng nó sẽ không hãi bạn”, cô giáo tiếng Anh N.K.T nói trong đoạn clip.
Theo lời của cô giáo, thì việc bản thân mình chửi bậy, gọi học viên là "chúng nó" là để học viên phải "sợ" mình. Từ đó học viên mới tập trung vào việc học đạt hiệu quả tốt hơn.
Mặc dù vậy, dư luận phần đông đều rất không đồng tình với cách cô giáo tiếng Anh này xưng hô với học viên bằng ngôn từ kiểu "chợ búa". 
Đáng chú ý, chỉ ít giờ sau khi đăng tải tài khoản Facebook được cho là của cô N.K.T đã xóa đi đoạn clip này.
 Trung tâm tiếng Anh M.T ở Trần Phú (Hà Nội), được xác định là nơi xảy ra vụ việc cô giáo mắng học sinh như "con lợn" sáng nay (6/5) đóng cửa im ỉm.
Hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang chỉ đạo các đơn vị vào cuộc xác minh, làm rõ về sự việc cô giáo N.K.T. nghi thuộc Trung tâm tiếng Anh M.T ở Hà Nội mắng học sinh là "con lợn" trong đoạn clip dài gần 3 phút được chia sẻ lên mạng xã hội vào tối ngày 5/5.
Trong sáng ngày 6/5, ghi nhận của PV Kiến Thức tại cơ sở của Trung tâm Tiếng Anh M.T trên đường Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội) được xác định là nơi xảy ra vụ việc, đã đóng cửa im ỉm.
Kiến Thức tiếp tục thông tin vụ việc...
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)