Nghi án 2 chị em ruột bị hiếp dâm đến mang thai

Chia sẻ với phóng viên, chị Hạ Thị T. (mẹ để 2 nạn nhân) cho biết, gia đình đã bỏ thai nhi trong bụng P.T.T.Q. (SN 2003).

Ngày 11/9, Công an thị xã Sơn Tây cho biết đơn vị vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ thông tin liên quan về vụ việc hai chị em ruột là P.T.T.Q. (SN 2003) và P.T.Tr. (SN 2005, ở Sơn Tây, Hà Nội) bị hai gã hàng xóm là Đào Văn C. (52 tuổi) và Đào Văn S. (57 tuổi) xâm hại, trong đó có một cháu đã có thai 5 tháng.
Theo đơn tố cáo của chị Hạ Thị T. (mẹ hai cháu Q. và Tr.), thời gian gần đây gia đình thấy bụng của Q. ngày một to bất thường nên đưa cháu đến bệnh viện khám bệnh. Tại đây các bác sĩ siêu âm và phát hiện cháu Q. đang mang thai. Cái thai khoảng 5 tháng tuổi.
Cũng trong ngày 11/9, chúng tôi đã tìm về căn nhà của gia đình chị Hạ Thị T. (mẹ đẻ của các nạn nhân trong nghi án 2 chị em ruột bị hai 2 gã hàng xóm hiếp dâm) tại xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội để thăm hỏi, tìm hiểu tình hình sức khỏe của hai cháu Q. và Tr..
Ra đón chúng tôi vẫn là cô bé có đôi mắt buồn và mái tóc ngắn ngang vai, đó chính là P.T.N.Q. (nạn nhân trong nghi án và cũng là bà mẹ bất đắc dĩ khi mới bước sang tuổi 16). Thế nhưng, khác với lần gặp gỡ trước đó, lần này bụng của cháu Q. đã nhỏ đi trông thấy khiến chúng tôi vô cùng bất ngờ.
Nghi an 2 chi em ruot bi hiep dam den mang thai
Chị Hạ Thị T. (mẹ để 2 nạn nhân) cho biết, gia đình đã bỏ thai nhi trong bụng P.T.T.Q. (SN 2003). 
Chia sẻ với phóng viên báo Người Đưa Tin, chị Hạ Thị T. tâm sự: "Thực ra, gia đình đã đưa cháu Q. lên bệnh viện ở Hà Nội để bỏ cái thai đó đi rồi. Đó cũng là lý do khiến cháu Q. trở nên xanh xao, mệt mỏi như mọi người đã nhìn thấy".
Chị T. cho biết thêm: "Để đưa ra quyết định trên, chị đã phải bàn bạc, hỏi ý kiến của gia đình, bác sĩ rất kĩ. Nhiều người khuyên nếu bỏ thai sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều tra và tư vấn rằng, nên sinh ra rồi đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội hoặc cho con nuôi. Một số khác lại cho rằng nên giữ lại thai nhi để nuôi dạy, chăm sóc vì cái thai dù sao cũng là máu mủ, ruột già của gia đình khiến gia đình rất khó xử.
Nhưng nếu sinh con ra thì chắc chắn tương lai cháu sẽ ảnh hưởng. Gia đình chúng tôi rất rối bời, em bé trong bụng thì ngày một lớn lên, càng để lâu càng khó khăn cho cháu bé.
Đến hôm 19/8, gia đình đã quyết định đưa Q. lên Hà Nội để bỏ thai nhi. Hiện sức khỏe của cháu Q. đã dần ổn định trở lại".
Trong khi đó, vào ngày 12/8, chia sẻ với phóng viên, ông P.V.Đ. (bố ruột 2 nạn nhân) lại khẳng định rằng: "Theo kết quả xét nghiệm thì thai nhi cũng đã được 5 tháng, bây giờ bỏ cũng không được mà để nuôi cũng vấp phải không ít khó khăn. Nhưng dù sao thì đó cũng là máu thịt của gia đình nên cả nhà sẽ làm mọi cách để sinh và nuôi dạy cháu bé”.
Ngày 7/8, vợ chồng chị Hạ Thị T. (xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây) đã đưa 2 con gái mình là P.T.T.Q. (SN 2003) và P.T.Tr. (SN 2005) đến Công an xã Sơn Đông trình báo việc 2 con mình bị các đối tượng Đào Văn S. (SN 1962) và Đào Văn Ch. (SN 1966) có hành vi giao cấu nhiều lần, khiến cháu Q. mang thai.
Ngay khi nhận được tin báo từ Công an xã Sơn Đông, Công an thị xã Sơn Tây đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự và Đội Điều tra tổng hợp, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp với VKSND thị xã Sơn Tây đưa 2 cháu Q. và Tr. đến phòng khám xác minh, đồng thời triệu tập Đào Văn S. và Đào Văn Ch. để phục vụ công tác điều tra.
Đến ngày 8/8, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sơn Tây đã thị hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Đào Văn S. và Đào Văn Ch. để điều tra về hành vi "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" theo Điều 145 Bộ luật hình sự và tạm giữ hình sự các đối tượng.
Theo Nguyễn Lâm /Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)