Lý lịch bất hảo của kẻ chém trọng thương Trưởng và Phó Công an xã

Nghi phạm gây án được xác định là Đỗ Đình Tiến, trú tại thôn Dương Hòa, xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hải Dương. Ngay sau khi gây án, đối tượng Tiến đã trở về nhà và thản nhiên để con dao gây án trên mặt bàn và chuẩn bị rượu để uống.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h30 ngày 13.3, đối tượng Đỗ Đình Tiến (trú tại địa phương) khi lên trụ sở UBND xã làm việc đã mang theo một con dao phay. Khi đang làm việc với cán bộ công an xã, Tiến đã bất ngờ rút dao chém ông Nguyễn Phụng Huy-Trưởng Công an xã và ông Vũ Đồng Hiệu-Phó Trưởng Công an xã.
Ly lich bat hao cua ke chem trong thuong Truong va Pho Cong an xa
Đối tượng Tiến. 
Ông Huy bị chém vào tay còn ông Hiệu bị đối tượng chém trúng đầu. Cả hai nạn nhân đều bị thương nặng và phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).
Được biết, Đỗ Đình Tiến, trú tại thôn Dương Hòa, xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hải Dương. Ngay sau khi gây án, đối tượng Tiến đã trở về nhà và thản nhiên để con dao gây án trên mặt bàn và chuẩn bị rượu để uống. Đúng lúc đó, Công an huyện Mỹ Hào đã triển khai lực lượng khống chế, bắt giữ đối tượng Tiến đưa về cơ quan chức năng.
ly lich bat hao cua ke chem trong thuong truong va pho cong an xa hinh anh 2
Căn nhà của đối tượng Đỗ Đình Tiến đã bị phong tỏa.
Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Đỗ Đình Huấn, Trưởng thôn Dương Hòa, xã Minh Đức (nơi nghi phạm sinh sống) cho biết: “Đối tượng Đỗ Đình Tiến là một công dân nằm trong danh sách “sổ đen” của địa phương, ông này thường xuyên say xỉn, mắng chửi thậm chí đánh người vô cớ. Trước đó, năm 2014 đối tượng Tiến cũng đã ra tay chém trọng thương ông Cử (nguyên Trưởng thôn Dương Hòa kiêm Phó Công an xã Minh Đức).
Ông Tiến cũng từng có 2 người vợ, 2 người con (1 con trai, 1 con gái) nhưng do hôn nhân không hạnh phúc nên đã ly dị nhiều năm về trước. Hiện ông này sống một mình tại nhà riêng tại thôn Dương Hòa”.
Có mặt tại nhà riêng của đối tượng Đỗ Đình Tiến, trước mắt PV là một căn nhà cấp bốn xập xệ, ngổn ngang đã được cơ quan chức năng niêm phong để phục vụ quá trình điều tra vụ án.
Đặc biệt, người dân sống tại khu vực này đều lắc đầu ngán ngẩm, thậm chí còn sợ khi nhắc đến cái tên Đỗ Đình Tiến. Ông Nguyễn Văn H., một hộ kinh doanh tại địa phương chia sẻ: “Ở đây ít người dám lại gần chứ không nói là tiếp xúc với ông Tiến, ông này gần như lúc nào cũng trong tình trạng say xỉn, hứng lên là đánh người không cần lý do. Chính vì thế nên mọi người đều tránh gặp ông này để yên thân”.
Theo thông tin trên Tổ quốc, Đại tá Đỗ Đình Hào - Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết: “Vụ việc xảy ra do mâu thuẫn đất đai, ông Tiến đến kiến nghị, khi đang được cơ quan chức năng giải thích thì ông này bất ngờ rút dao chém”.
Hiện Cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ để tiến hành khởi tố vụ án.
Theo DV/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)