Kinh hoàng sạt lở đất vùi 2 cháu bé ở Bắc Kạn

Google News

(Kiến Thức) - Vụ sạt lở đất đã vùi một ngôi nhà của người dân ở xã Yến Dương (huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) ngay trong đêm khiến 2 cháu bé tử vong thương tâm.

Sáng ngày 15/3, trao đổi với PV Kiến Thức, ông Triệu Văn Nông - Chủ tịch UBND xã Yến Dương (huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) xác nhận vào tối qua (14/3) trên địa bàn đã xảy ra một vụ sạt lở đất vùi lấp ngôi nhà cấp 4 của ông Hoàng Văn Việt. 
Mời độc giả xem clip: Lực lượng chức năng và người dân tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp:
Vụ sạt lở đất ở Bắc Kạn xảy ra vào khoảng 20h ngày 14/3, một lượng đất đá từ taluy núi sau nhà ông Việt bất ngờ sụt xuống vùi lấp 1/3 căn nhà.
Lúc này bên trong hai cháu ngoại của ông Việt là cháu Ma Hoàng Diễm (10 tuổi) và cháu Ma Hoàng An Nguyên (3 tuổi), cả hai cháu là chị em ruột.
"Mặc dù đã được người dân và lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm thấy và đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Ba Bể nhưng cả hai cháu đều tử vong sau đó”, vị - lãnh đạo xã Yến Dương thông tin.
Kinh hoang sat lo dat vui 2 chau be o Bac Kan
Các lực lượng nỗ lực đào bới, tìm kiếm các nạn nhân.
Lãnh đạo UBND xã Yến Dương thông tin thêm, ngôi nhà của ông Việt mới hoàn thiện trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhưng lại nằm dưới một taluy cao hàng chục mét. Những ngày qua ở khu vực này trời không có mưa nhưng ít ngày trước ở taluy phía bên cạnh nhà ông Việt đã có các hoạt động san ủi đất.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn, UBND huyện cùng chính quyền địa phương khẩn trương có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất và động viên gia đình bị nạn.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)