Lãnh án một năm tù vì nhắn tin vu khống lãnh đạo Sở

Cho rằng ông Hồ Phước Thành giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Gia Lai gây khó dễ trong việc làm ăn của mình, ông Nhân đã dùng 30 sim rác nhắn hàng trăm tin “vu khống” ông Hồ Phước Thành gửi vào số máy của các vị lãnh đạo tỉnh Gia Lai.

Ngày 14/6, trong phiên tòa xét xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Hồ Sỹ Nhân (SN 1966, giám đốc Công ty TNHH Đại Phát) 1 năm tù giam về tội “vu khống”.
Bị cáo Hồ Sỹ Nhân với đơn kêu oan. 
Theo cáo trạng, từ tháng 12/2015 đến 12/2017, ông Nhân đã dùng 30 sim rác để chuyển hàng trăm tin nhắn có nội dung tố cáo thiếu căn cứ, bịa đặt, vu khống ông Phước Thành, gửi đến các vị lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Gia Lai như ông Dương Văn Trang Bí thư Tỉnh ủy, ông Võ Ngọc Thành Chủ tịch UBND tỉnh.
Với mục đích vu khống, hạ thấp uy tín của ông Phước Thành để lãnh đạo tỉnh “thay” giám đốc mới, ông Nhân nhắn tin vào các dịp như Đại hội Đảng, HĐND… Vì ông Nhân cho rằng đã bị ông Thành gây khó dễ. Công ty do ông Nhân làm giám đốc nhiều lần làm hồ sơ xin cấp phép đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại Pleiku nhưng Sở Kế hoạch & Đầu tư không tham mưu lên UBND tỉnh. Tất cả tin nhắn đều do ông Nhân tự nghĩ ra và gửi đi.
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia lai cho rằng những tin nhắn của ông Nhân không có căn cứ. Hành vi phạm tội của bị can là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự, gây thiệt hại đến quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người khác. Còn ông Nhân thì gửi đơn kêu oan đến nhiều cơ quan, cho rằng mình chỉ muốn chống tiêu cực, nhưng do ngại tố cáo công khai nên phải dùng cách nhắn tin nặc danh.
Do phiên tòa được cho xử kín, nên các phóng viên đều không được tác nghiệp tại tòa. Dự tòa chỉ có bị cáo Hồ Sỹ Nhân và luật sư bào chữa của ông Nhân. Còn bị hại- ông Hồ Phước Thành xin vắng mặt với lý do đi công tác.
Theo Tiền Lê/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)