Làm giả 47 sổ tiết kiệm, kế toán chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Phương (SN 1984), trú tại khu tập thể Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, bà T. là chủ nhiệm HTX (trụ tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) vì quá tin tưởng nữ kế toán Phương nên đã giao các giấy tờ cá nhân của mình cho Phương giao dịch với ngân hàng.
Theo kết quả điều tra ban đầu, tính từ năm 2012 đến nay, bà T. đã giao cho Phương khoảng 116 tỷ đồng để lập 47 sổ tiết kiệm gửi tiền tại hai ngân hàng ở Hà Nội. Khi đến hạn tất toán, kế toán Phương lại được giao đến làm thủ tục gia hạn cho 47 quyển sổ trên tại các ngân hàng này.
Lam gia 47 so tiet kiem, ke toan chiem doat hon 100 ty dong
Trần Thị Phương bị tạm giam 4 tháng để điều tra. (Ảnh: Báo Hải Dương) 
Do bà T. và ông L. (chồng bà T) không bao giờ đến ngân hàng để giao dịch, hoặc gia hạn sổ tiết kiệm nên kế toán Phương đã nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền trên.
Để thực hiện ý định trên, kế toán Phương đã rút hơn 100 tỷ đồng và lập toàn bộ sổ tiết kiệm mới mang tên mình với số tiền chỉ từ 5-10 triệu đồng. Sau đó, Phương đã photo lại toàn bộ 47 quyển sổ tiết kiệm mới rồi cắt phần thông tin cá nhân của bà T. trong 47 quyển sổ photo trước đó dán đè vào phần thông tin của mình trên sổ mới.
Lam gia 47 so tiet kiem, ke toan chiem doat hon 100 ty dong-Hinh-2
Ảnh minh họa 
Mục đích của Phương là để đánh lừa bà T. Nếu bà T. không kiểm tra sẽ không biết được tiền của bà đã "bốc hơi" và tin tưởng hơn 100 tỷ đồng vẫn được gửi trong ngân hàng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, nữ nhân viên kế toán đầu tư vào tiền ảo oneCoin và bị thua lỗ.
Đến ngày 13/1, khi bà T. kiểm tra 47 quyển sổ tiết kiệm của mình thì phát hiện toàn bộ số sổ trên bị Phương làm giả, bà T. đã trình báo cơ quan công an. 
Ngày 28/1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Phương để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.
>>> Mời các bạn xem thêm video: Làm giấy tờ giả chiếm đoạt tiền ngân hàng

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp

Ánh Dương (t/h)

>> xem thêm

Bình luận(0)