Lái Exciter từ Sài Gòn đến Hà Nội trong 19 giờ: Phượt thủ thú nhận... "bịa chuyện"

Phượt thủ  T.H.Đ.A, sinh năm 1994, trú TP HCM đã bị xử phạt hành chính vì điều khiển phương tiện quá tốc độ quy định

Tại trụ sở CSGT, lái xe thừa nhận việc điều khiển xe máy đi Nam ra Bắc hết hơn 19 giờ là không đúng. Câu chuyện do "phượt thủ" này bịa ra để gây chú ý dư luận, anh này cũng thừa nhận tại một số đoạn đường vắng đã điều khiển xe vi phạm tốc độ quy định.

Ngày 24/12, “phượt thủ” T.H.Đ.A, sinh năm 1994, trú TP HCM đã khẳng định việc việc điều khiển xe mô tô 19 tiếng từ Sài Gòn ra Hà Nội là không chính xác.

Trước đó, qua công tác nắm thông tin từ dư luận, Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 7, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 7) đã gửi giấy mời người điều khiển mô tô biển số 59K1 797.XX lên trụ sở xác minh việc điều khiển xe mô tô từ TP.Hồ Chí Minh ra Hà Nội hết 19 tiếng 45 phút.

Tại đây, người điều khiển mô tô đã thừa nhận việc điều khiển xe máy đi Nam ra Bắc hết hơn 19 tiếng là không đúng. Câu chuyện do "phượt thủ" này bịa ra để gây chú ý dư luận, anh này cũng thừa nhận tại một số đoạn đường vắng đã điều khiển xe vi phạm tốc độ quy định.

Lai Exciter tu Sai Gon den Ha Noi trong 19 gio: Phuot thu thu nhan...

"Phượt thủ" T.H.Đ.A bị phạt hành chính vì điều khiển phương tiện quá tốc độ quy định

Đội 7 đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt về hành vi chạy quá tốc độ và không sang tên đổi chủ đối với lái xe T.H.Đ.A sinh năm 1994, trú tại thành phố Hồ Chí Minh, là nhân vật chính gây xôn xao mạng xã hội về hành vi đi xe máy từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội hết gần 20 tiếng kể cả thời gian nghỉ ngơi.

Anh T.H.Đ.A cũng thừa nhận trong quá trình đi từ TP HCM đến Hà Nội từ ngày 17/12 -18/12, do quá trình di chuyển lái xe đã tiết kiệm thời gian nghỉ ngơi, đổ xăng. Đồng thời tại những đoạn đường ngoài khu đô thị, vắng người, lái xe đã điều khiển xe đi quá tốc độ quy định từ 10 đến dưới 20km/h. Thời gian di chuyển là hơn rất nhiều, so với những gì Đ.A chia sẻ trên mạng xã hội. Đ.A cũng thừa nhận đã mua xe trên để đi phượt những chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Đội 7 đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ với T.H.Đ.A về 02 hành vi: điều khiển xe chạy chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h, với mức phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng và lỗi không làm thủ tục đăng ký sang tên xe theo quy định khi mua xe với mức phạt tiền từ 100.000 đồng - 200.000 đồng.

Trước đó, ngày 18-12, Đ.A đã đăng tải "chiến tích" chạy xe xuyên Việt lên mạng xã hội. Anh này cho biết đã một mình điều khiển xe máy Yamaha Exciter 150, biển kiểm soát 59K1-797.XX thực hiện chuyến đi từ TPHCM ra Hà Nội với hơn 1.700 km chỉ trong 19 giờ 45 phút bao gồm cả thời gian nghỉ ngơi, đổ xăng, vệ sinh cá nhân. 

Theo CAND

>> xem thêm

Bình luận(0)