Tìm thấy thi thể nghi phượt thủ mất tích 7 ngày ở Tà Năng - Phan Dũng

Google News

(Kiến Thức) - Chiều nay 20/5, ông Hoàng Văn Duy - Chủ tịch UBND xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận - cho biết nhóm tìm kiếm đã phát hiện thi thể có thể là phượt thủ mất tích gần 7 ngày qua.

Tối 20/5, trao đổi trên Tuổi trẻ, ông Hoàng Văn Duy - Chủ tịch UBND xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận - cho biết nhóm tìm kiếm đã phát hiện thi thể có thể là phượt thủ mất tích gần 7 ngày qua trên cung Tà Năng - Phan Dũng.
Tim thay thi the nghi phuot thu mat tich 7 ngay o Ta Nang - Phan Dung-Hinh-3
Phượt thủ T.A.K. Ảnh: Facebook nhân vật. 
Thi thể được nhóm tìm kiếm phát hiện dưới nước, gần thác Lao Phào, đoạn thuộc xã Phan Dũng. Khi phát hiện, nhóm đã báo về với chính quyền, công an địa phương để vào làm thủ tục khám nghiệm.
Ông Hoàng Văn Duy cho biết, vì nhận được tin vào chiều tối nên địa phương sẽ cùng Công an huyện Tuy Phong, Phòng PC 45 Công an tỉnh sáng ngày 21/5 sẽ đến hiện trường để điều tra vụ việc. Từ đồng bằng xã Phan Dũng đến nơi tìm thấy thi thể nạn nhân phải mất hơn 2 ngày băng rừng lội suối.
Buổi chiều cùng ngày, trao đổi với Vietnamnet, thượng tá Trần Long Khánh cũng xác nhận thông tin nhóm tìm kiếm đã phát hiện thi thể nghi là phượt thủ T.A.K ở tầng thứ 4 của thác 7 tầng tại núi Công Chúa thuộc địa bàn xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong (Bình Thuận).
“Phòng PC45 Công an tỉnh và công an huyện Tuy Phong sẽ tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ việc”, thượng tá Khánh cho biết.
Trước đó, ngày 11/05, phượt thủ T.A.K (SN 1994) cùng 6 người bạn tham gia xuất phát từ tỉnh Lâm Đồng, chinh phục cung đường Tà Năng - Phan Dũng (Lâm Đồng - Bình Thuận).
Tim thay thi the nghi phuot thu mat tich 7 ngay o Ta Nang - Phan Dung-Hinh-2
Khu vực núi Công Chúa.
Đến 12 giờ trưa ngày 12/05/2018, nam phượt thủ bị mất tích trên đường đi xuống. Bạn bè trong nhóm thay phiên đi tìm nhưng không thấy tung tích.
Ngày 15/5, dấu vết của anh Kiện là túi nilon, cà phê, khăn giấy được tìm thấy ở khu vực núi Lao Phào. Đến 18/5, một đoàn tìm được khăn đa năng, dây sạc điện thoại và một số vật dụng, báo VnExpress thông tin thêm.
Nhóm đã nhờ đến người dân bản địa, các nhóm khác cùng các cơ quan chức năng hỗ trợ tìm. Đoàn tìm kiếm gần 100 người gồm các porter địa phương, người leo núi nhiều kinh nghiệm, công an địa phương, kiểm lâm đã vào cuộc. Ngoài ra, các đoàn còn huy động cả chó nghiệp vụ, flycam... Đến chiều nay, các nhóm tìm kiếm đã phát hiện thi thể nghi là của nam phượt thủ này.
Cung đường Tà Năng - Phan Dũng được các nhóm phượt mệnh danh là đẹp nhất cả nước với chiều dài khoảng 60km, đi từ địa phận tỉnh Lâm Đồng xuống Bình Thuận. Chính quyền địa phương cũng từng cảnh báo nhiều mối nguy hiểm ở cung đường này. Các nhóm đi phượt đi tự phát nên cơ quan chức năng khó kiểm soát.
P.V

>> xem thêm

Bình luận(0)