Toyota Land Cruiser “hô biến” biển trắng sang biển xanh: Phạt 5 triệu, "treo bằng" 2 tháng

Tài xế ô tô Toyota Land Cruiser "hô biến" biển trắng sang biển xanh bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng. Ngoài ra, tài xế này còn tước bằng lái hai tháng, phải nộp lại biển số và thiết bị tráo đổi biển.

Liên quan đến vụ việc xe ô tô hiệu Toyota Land Cruiser đổi biển trắng thành xanh gây xôn xao dư luận, ngày 25/12, trên báo Tri Thức Trẻ đưa tin, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông công an Hà Nội cho biết đơn vị này đã ra quyết định xử phạt đối với nam tài xế điều khiển chiếc xe trên với lỗi "điều khiển xe gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe". 
Toyota Land Cruiser “ho bien” bien trang sang bien xanh: Phat 5 trieu,
Hình ảnh chiếc xe ô tô Toyota Land Cruiser biển trắng đổi thành biển xanh.
Theo đó, nam tài xế điều khiển xe ô tô Toyota Land Cruiser bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng, tước bằng lái hai tháng, phải nộp lại biển số và thiết bị tráo đổi biển. Lý dó tài xế này lắp thiết bị tráo biển xe vì muốn được nhường đường khi sử dụng biển giả 80A.
Trước đó, trên báo VTC NEWS đưa tin, chiều 18/12, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh chiếc xe ô tô hiệu Toyota Land Cruiser đang đi thì biển số sau xe chuyển từ trắng sang xanh, sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Theo nội dung đoạn clip, khoảng 7h ngày 16/12, chiếc xe Land Cruiser đang chạy trên đường Phạm Hùng (Cầu Giấy, Hà Nội), đến một đoạn cua, biển kiểm soát của xe đột nhiên chuyển từ màu trắng BKS 30F - 822.81 sang biển kiểm soát màu xanh 80A - 296.89.
Đến ngày 19/12, trên báo Giao thông đưa tin, từ dữ liệu đăng kí quản lý xe, xác định BKS 30F - 822.81 được cấp cho xe ô tô Toyota Land Cruiser sản xuất năm 2015 nhưng đăng kí lần mới nhất vào ngày 3/7/2019, chủ xe có tên trong giấy đăng kí xe là Công ty Cổ phần vận tải và du lịch CENT, có địa chỉ tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tuy nhiên, biển số xanh 80A - 296.89 lại không có trên dữ liệu quản lý xe của cơ quan đăng kiểm Việt Nam.
Theo đó, một cán bộ đăng kiểm cho rằng, biển số xanh 80A - 296.89 không có nghĩa là biển số giả, mà có thể được đăng kiểm tại cơ quan đăng kiểm của quân đội và công an.
Mời quý vị độc giả xem clip: Xe sang Toyota Land Cruiser đổi từ biển trắng sang biển xanh ở Hà Nội.
(Nguồn: VTC)
Quang Thịnh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)