Khởi tố hai thanh niên dùng gạch tấn công cảnh sát Đà Nẵng

(Kiến Thức) - Sau khi bị lực lượng 911 nhắc nhở và cho đi, Thức và Hùng nhặt gạch quay lại ném vào tổ công tác rồi bỏ chạy

 

Sáng nay (17/3), Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã ra quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Trịnh Công Thức (ngụ huyện Gio Linh, Quảng Trị) và Nguyễn Sỹ Hùng (cùng 22 tuổi, ngụ huyện Bố Trạch, Quảng Bình) về tội Chống người thi hành công vụ.

Khoi to hai thanh nien dung gach tan cong canh sat Da Nang
Hai thanh niên tại cơ quan điều tra. 

Trước đó, rạng sáng 11/3, tổ công tác của lực lượng 911 (Công an TP Đà Nẵng) làm nhiệm vụ tại giao lộ đường Hàm Nghi - Tô Ngọc Vân (quận Thanh Khê) phát hiện Thức và Hùng đi xe máy về phía sân bay có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tại đây, tổ công tác nhắc nhở hai thanh niên về việc chạy xe máy không có gương chiếu hậu, không có giấy phép lái xe và sử dụng rượu bia khi lái xe. Lực lượng chức năng chỉ nhắc nhở nhưng không lập biên bản và cho đi.

Tuy nhiên, một lúc sau, Thức và Hùng nhặt gạch quay lại ném vào tổ cảnh sát công tác. Lúc này, xe tuần tra của tổ công tác di chuyển hướng ngược lại phát hiện nên ra hiệu dừng xe nhưng 2 thanh niên vẫn điều khiển phương tiện tông thẳng vào xe công vụ.

Người ngồi sau tiếp tục dùng gạch thủ sẵn ném về phía hai cán bộ công an đang truy bắt. Chạy được một đoạn, hai thanh niên ném gạch vào cảnh sát bị tổ công tác bắt gọn

Minh Ngọc

>> xem thêm

Bình luận(0)