Khiển trách hiệu trưởng gây sức ép mượn tiền giáo viên không trả

Thanh tra huyện Hướng Hóa xác định Hiệu trưởng Trường TH&THCS Tân Liên là ông Trần Xuân Linh có nhiều vi phạm, UBND huyện Hướng Hóa ra quyết định kỷ luật khiển trách.

UBND huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) vừa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Trần Xuân Linh Hiệu trưởng Trường TH&THCS Tân Liên.
“Quyết định kỷ luật ông Linh căn cứ trên kết quả thanh tra của đoàn thanh tra và văn bản tham mưu của Phòng GD-ĐT huyện Hướng Hóa. Đồng thời, ông Linh cũng đang được Đảng ủy xã Tân Liên xem xét kỷ luật về mặt Đảng”, một lãnh đạo huyện Hướng Hóa cho biết.
Khien trach hieu truong gay suc ep muon tien giao vien khong tra
 Đơn tố cáo của tập thể giáo viên đối với ông Trần Xuân Linh
Trước đó, một số giáo viên đang công tác tại Trường TH&THCS Tân Liên làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng phản ánh việc họ bị ông Trần Xuân Linh mượn hàng chục triệu đồng nhưng không trả.
Theo đơn tố cáo của tập thể giáo viên, với cương vị Hiệu trưởng, ông Trần Xuân Linh dùng nhiều chiêu trò, gây áp lực với giáo viên để vay, mượn tiền dưới mọi hình thức như vay trả qua lương, vay nóng, vay thấu chi.
Có giáo viên nhiều lần cho ông Linh vay, mượn. Trong đó, có những người cho vay đến 50 triệu đồng.
Sau khi vay được tiền của cấp dưới, ông Linh trả chậm, nhỏ giọt, chưa xong nợ cũ đã vay mới. Việc bị vay mượn dồn dập khiến một số giáo viên lâm vào tình cảnh khó khăn. Nhiều gia đình giáo viên rơi vào cảnh vợ chồng mâu thuẫn vì gánh nợ thay cho hiệu trưởng.
Cũng theo tố cáo, trong quá trình làm công tác quản lí, ông Trần Xuân Linh có thái độ nóng nảy, mất kiểm soát gây hoang mang, mệt mỏi cho giáo viên.
Vị hiệu trưởng này cũng bị có biểu hiện mất dân chủ, không công khai, minh bạch khi trong nhiều cuộc họp Hội đồng sư phạm không cho giáo viên phát biểu, chỉ đạo giáo viên này theo dõi giáo viên khác khi lấy phiếu tín nhiệm Hiệu trưởng…
Theo Quang Thành/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)